Thứ năm, 17/10/2024

Tĩnh tâm Linh mục Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên

Cập nhật lúc 09:08 10/10/2024
WGPHH - Vào lúc 08g30 sáng thứ Ba, ngày 08 tháng 10 năm 2024, các linh mục trong giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên đã có buổi họp mặt và tĩnh tâm tại nhà thờ Giáo xứ Yên Châu.

Trước khi vào tĩnh tâm, quý cha đã họp bàn một số công việc trong tháng truyền giáo, cụ thể là ngày Khánh Nhật Truyền Giáo theo định hướng chung của giáo phận.
Để chuẩn bị cho ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, các giáo xứ đã được khuyến khích chuyên cần cầu nguyện, xin Chúa sai thêm nhiều thợ gặt lành nghề ra gặt lúa về, như lời Chúa dạy: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin Chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”(Mt 9, 37-38). Theo sự chỉ dẫn của Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng, các cộng đoàn cùng nhau đọc “KINH TRUYỀN GIÁO”, hát “LỜI NGUYỆN TRUYỀN GIÁO”. Bên cạnh đó, các giáo xứ cũng được mời gọi học hỏi sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo năm 2024, với chủ đề: “HÃY ĐI VÀ MỜI MỌI NGƯỜI ĐẾN DỰ TIỆC” (Mt 22, 9).
Sau phần thảo luận công việc, quý cha đã dành thời gian hồi tâm trước Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Những giây phút tĩnh lặng, sâu lắng đó giúp quý cha chuẩn bị tâm hồn một cách sốt sắng trước khi hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho sứ mạng loan báo Tin Mừng và cùng tạ ơn Chúa với Giáo xứ Yên Châu, mừng kỷ niệm 5 năm, ngày 14/07/2019, cộng đoàn lần đầu tiên quy tụ để dâng Thánh lễ tại ngôi nhà thờ mới.

Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse, cũng là cha nguyên quản nhiệm Giáo xứ Yên Châu, đã nói lên tầm quan trọng của việc lắng nghe Lời Chúa như cô Maria trong Tin Mừng, “cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy” (Lc 10, 39). Cha mời gọi mọi thành phần dân Chúa noi gương Maria, chọn phần tốt nhất là “lắng nghe Lời Chúa”. Để công việc truyền giáo có kết quả, người môn đệ luôn phải biết lắng nghe Lời Chúa và sống Lời Chúa. Và để giáo xứ, giáo họ phát triển thì mỗi thành viên trong cộng đoàn cũng phải luôn biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa.
Cha Giuse cũng khẳng định rằng việc xây dựng ngôi thánh đường vật chất để quy tụ dân Chúa đọc kinh, cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ là rất quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là việc xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn, nơi Lời Chúa được thực sự hiện diện và làm triển nở đức tin.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ nói lên lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn quý Đức cha, quý cha, quý thân nhân, ân nhân đã đồng hành và giúp đỡ để xây dựng nên ngôi nhà thờ Giáo xứ Yên Châu. Đồng thời, vị đại diện cũng cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ Yên Châu ngày một phát triển về cả tinh thần và vật chất, nhất là phát triển về đức tin.
Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang, ban muôn phúc lành xuống trên quý cha, để quý cha luôn hăng say đi loan báo Tin Mừng của Chúa đến tận cùng trái đất. Xin Thiên Chúa cũng ban ơn cho cộng đoàn Giáo xứ Yên Châu, để xây dựng giáo xứ trở thành một giáo xứ luôn vững mạnh về đức tin, một giáo xứ cử hành phụng vụ sốt sắng, một giáo xứ thực thi đức ái vẹn toàn và một giáo xứ hăng say loan báo Tin Mừng.

BTT Giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Suy niệm Tin Mừng Khánh nhật Truyền giáo và Chúa nhật 29 TN B
“Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em” (Mt 28,19.20a).