Thứ bảy, 05/10/2024

Giáo xứ Vân Đồn dâng hoa kính Đức Mẹ - Khai mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 10:46 03/10/2024
WGPHH - Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong tháng Mân Côi, vào tối thứ Ba, ngày 01.10.2024, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Vân Đồn đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
Buổi dâng hoa hôm nay là kết quả của lòng yêu mến Đức Mẹ, cùng với sự hy sinh tập luyện đầy tâm huyết của các thành viên trong đội hoa. Dưới sự hướng dẫn tận tình của quý dì Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, đội hoa đã chuẩn bị chu đáo để mang đến một vãn hoa sốt sắng và trang nghiêm.
Trước khi buổi dâng hoa bắt đầu, cha xứ Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa sâu sắc của Tháng Mân Côi và những ơn ích mà Giáo Hội ban cho qua việc sốt sắng lần chuỗi Mân Côi. Lời chia sẻ của cha đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tháng đặc biệt này, đồng thời tạo bầu khí chuẩn bị tâm hồn trước buổi tiến hoa kính Đức Mẹ.
Đúng 19g30, sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, buổi dâng hoa chính thức bắt đầu. Vãn hoa là sự kết hợp tinh tế giữa những tràng chuỗi Mân Côi dưới ánh nến lung linh, trong vườn hoa đầy sắc màu, cùng với vũ điệu uyển chuyển của những chiếc quạt. Lời ca tiếng hát vang lên, đưa tâm hồn mọi người hướng về Mẹ Maria với niềm trông cậy và mến yêu sâu sắc. Sự trang nghiêm và linh thiêng của buổi tiến hoa đã làm lắng đọng tâm hồn của tất cả những ai tham dự, để dâng lên Đức Mẹ những lời nguyện chân thành.
Sau phần dâng hoa, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, do cha xứ Giuse chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Têrêsa, sống đời nên thánh qua việc chu toàn bổn phận hằng ngày, đồng thời cầu xin sự chuyển cầu của Mẹ Mân Côi, để đời sống đức tin của mỗi người thêm vững vàng và sâu sắc hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g45, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ một ngày đầy hồng ân. Cộng đoàn ra về với niềm vui và lòng cảm tạ sâu xa, nguyện xin Đức Mẹ và Thánh nữ Têrêsa luôn đồng hành và gìn giữ trên hành trình đức tin của mỗi người.
BTT Giáo xứ Vân Đồn