Thứ sáu, 27/09/2024

Caritas Hưng Hoá: Toả lan tình thương đến vùng ngoại biên tỉnh Sơn La

Cập nhật lúc 08:38 26/09/2024
WGPHH - Từ đầu tháng 7 đến ngày 11/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 và 3, khu vực bản Nà Chà, xã Pi Toong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã hứng chịu những trận sạt lở nghiêm trọng. 48 hộ gia đình người H’Mông với 152 nhân khẩu tại đây đã bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong đó, 22 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, tài sản của người dân bị cuốn trôi hoặc vùi lấp. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng mất mát về vật chất và tinh thần là vô cùng lớn. Trước tình hình trên, huyện Mường La đã cho dựng lán trại và di chuyển người dân đến nơi an toàn. Tuy nhiên, 26 ngôi nhà còn lại cũng đang đứng trước nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào và sẽ sớm được di chuyển đến khu lán trại để tránh hiểm họa.

Cha xứ giáo xứ Mường La và quý sơ cùng Caritas Hưng Hóa đến thăm và chia sẻ với bà con
Cha xứ giáo xứ Mường La cùng quý sơ và Caritas Hưng Hóa đã đến thăm hỏi và sẻ chia với bà con người H’Mông tại bản Nà Chà
Con đường đến với bà con vùng cao Tây Bắc quanh co, hiểm trở, nhưng tình yêu thương giữa con người với con người luôn vượt qua mọi rào cản. Trước nỗi đau của đồng bào, Caritas Hưng Hóa đã kêu gọi và nhận được sự giúp đỡ quý báu từ các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, vào ngày 23/09/2024, quý Soeur dòng Đaminh Rosa Lima đã đến tận nơi thăm hỏi và hỗ trợ 48 hộ gia đình người H’Mông tại bản Nà Chà, mỗi hộ 2 triệu đồng. Cùng với Quý Soeur, bà con giáo dân giáo xứ Yên Khoái cũng đã không quản ngại khó khăn, sẻ chia những nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, gia vị, bếp gas, quần áo, tập vở, bút viết,… với các gia đình nơi đây, góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát của họ.

Quý Soeur dòng Đaminh Rosa Lima đã đến tận nơi thăm hỏi và hỗ trợ 48 hộ gia đình người H’Mông tại bản Nà Chà, mỗi hộ 2 triệu đồng
Caritas Hưng Hóa chúng con xin chân thành tri ân quý ân nhân đã luôn đồng hành cùng chúng con, không chỉ bằng sự hỗ trợ vật chất mà còn bằng cả tinh thần, để sẻ chia với anh chị em đồng bào dân tộc thiểu số, những người đang chịu nhiều mất mát do bão lũ tại vùng núi xa xôi của tỉnh Sơn La.
Chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, hướng về những người nghèo khó nơi vùng ngoại biên, để họ không bao giờ bị lãng quên trong hành trình yêu thương và phục vụ.

Giáo dân giáo xứ Yên Khoái sẻ chia những nhu yếu phẩm thiết yếu với các gia đình tại bản Nà Chà

Vp Caritas Hưng Hóa