Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Trại Vàng khai giảng năm học Giáo lý 2024-2025 với chủ đề “Học với Chúa Giêsu, bài học nhiệt tâm tham gia vào sứ vụ cứu độ”

Cập nhật lúc 10:29 19/09/2024
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 15.09.2024, Giáo xứ Trại Vàng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học Giáo lý 2024-2025 với chủ đề: “Học với Chúa Giêsu, bài học nhiệt tâm tham gia vào sứ vụ cứu độ.”
Tham dự lễ khai giảng có cha đặc trách giáo xứ Giuse Nguyễn Tiến Thành, quý chức đại diện Hội đồng Giáo xứ (HĐGX), Ban hành giáo (BHG), cùng toàn thể quý thầy cô Giáo lý viên, quý anh chị Huynh trưởng và đặc biệt là hơn 300 em thiếu nhi ở độ tuổi học sinh giáo lý của giáo xứ.
Ngày lễ khai giảng bắt đầu với cuộc rước trang nghiêm và sốt sắng, dẫn đầu là Thánh giá Chúa Kitô, tiếp theo sau là đoàn thiếu nhi và đại diện các thành phần Dân Chúa, cùng cha chủ tế tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho một năm học mới tràn đầy ân sủng. Hình ảnh này thật đẹp và sống động, vừa diễn tả Đức Kitô, Đấng là Đầu, đang dẫn dắt đoàn con tiến về Nhà Chúa, vừa thể hiện rằng chính Ngài là Đấng hướng dẫn các em thiếu nhi bước vào năm học giáo lý 2024-2025.
Sau Thánh lễ, thầy trưởng ban giáo vụ đã báo cáo kết quả học tập của năm học vừa qua và trình bày phương hướng cho năm học mới 2024-2025. Đặc biệt, trong năm học này, giáo xứ sẽ có hai khối học sinh chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Xưng tội - Rước lễ lần đầu và Bí tích Thêm sức, do đó cần được lưu tâm đặc biệt. Tiếp đến, đại diện HĐGX và các phụ huynh đã chia sẻ những ưu tư và cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ hết mình trong công tác giáo dục đức tin cho con em.
Tiếp theo, quý thầy cô Giáo lý viên cùng các anh chị Huynh trưởng đã tiến lên trước bàn thờ Chúa, dưới sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn, để tuyên hứa trung thành và quyết tâm giảng dạy giáo lý theo tinh thần Đức Tin tinh tuyền của Hội Thánh.
Cuối cùng, cha đặc trách đã ban lời huấn dụ trước khi tuyên bố khai giảng năm học mới, với tiếng trống vang lên đầy phấn khởi. Trong bài huấn dụ, cha Giuse đã ngắn gọn chia sẻ về chủ đề của năm học: “Học với Chúa Giêsu, bài học nhiệt tâm tham gia vào sứ vụ cứu độ.” Chủ đề này lấy cảm hứng từ chủ đề năm sống Đức Tin của Giáo hội Việt Nam năm 2024: “Tích cực tham gia vào sứ vụ.” Cha Giuse nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia giảng dạy giáo lý đức tin, coi đó như một phần trong sứ vụ của Hội Thánh. Cụ thể, HĐGX và BHG cần tích cực hỗ trợ bằng cách tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất. Các gia đình cần đưa con em mình đến nhà thờ, tham gia chương trình giáo lý. Quý thầy cô Giáo lý viên và Huynh trưởng cần hăng hái, vui mừng trong sứ vụ giảng dạy. Đặc biệt, cha Giuse hướng về các em thiếu nhi, với nụ cười trìu mến, mời gọi: “Phần các con, tham gia vào sứ vụ cứu độ của Chúa hiện tại chính là việc không bỏ buổi học giáo lý nào trong suốt năm. Các con có đồng ý và hứa với cha không?” Tiếng đáp “Có ạ!” của các em thiếu nhi vang lên rộn ràng, làm ấm lòng toàn thể cộng đoàn.
Cha phó vui mừng phó dâng năm học giáo lý, cùng toàn thể học sinh và các thầy cô giáo lý viên, lên cho sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Trong niềm vui và niềm tin trọn vẹn, cha tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2024-2025, với hồi trống giòn giã và những tràng pháo tay hân hoan từ các em thiếu nhi và cộng đoàn hiện diện.

Jos. Nguyễn Thành