Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"

Cập nhật lúc 15:41 16/09/2024

WGPHH - Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu chương trình khai giảng, toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau dâng lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần và phó dâng năm học mới trong tay Ngài. Sau đó, cộng đoàn cùng các em thiếu nhi đã nghiêm trang thực hiện nghi thức chào cờ, trong không khí tràn đầy niềm hân hoan. Tiết mục văn nghệ do các anh chị huynh trưởng chuẩn bị đã thêm phần rộn rã, tạo nên bầu không khí vui tươi, hào hứng.

Và để cho thấy sự quan tâm của Giáo xứ đối với công việc giáo dục đức tin, một vị đại diện Hội đồng Giáo xứ đã bày tỏ lòng tri ân, gửi lời cảm ơn chân thành đến quý cha, thầy phó tế, quý dì, cùng quý thầy cô giáo lý viên đã tận tâm dẫn dắt và hy sinh thời gian, công sức để chăm sóc đời sống đức tin cho các em. Vị đại diện cũng khuyến khích các em hãy nỗ lực học giáo lý, đào sâu đức tin để sống tốt giữa đời sống hôm nay.
Tiếp theo, cô giáo Anna Nguyễn Thị Hoàn – Phó ban Giáo vụ – đã tổng kết năm học vừa qua, chia sẻ những khó khăn và thuận lợi, đồng thời đặt ra những mục tiêu và kế hoạch cho năm học mới. Cô cũng bày tỏ mong muốn rằng các thành viên trong gia đình giáo lý viên sẽ tiếp tục đoàn kết, yêu thương và hiệp thông để chu toàn bổn phận là ngôn sứ của Chúa, chuyển trao Lời Ngài đến các em thiếu nhi.

Một vị đại diện quý phụ huynh cũng đã chia sẻ và nói lên tâm tình cảm ơn tới cha xứ Giuse, thầy phó tế, quý dì, Hội đồng Giáo xứ, cùng các thầy cô giáo lý viên, đã dành thời gian, tâm huyết để truyền đạt kiến thức giáo lý và những bài học làm người quý báu cho con em. Những lời dạy ân cần ấy không chỉ giúp các em vững vàng trên con đường đức tin, mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, nhân cách, giúp các em trở thành những công dân hữu ích cho Giáo Hội và xã hội.

Tiếp theo, một em thiếu nhi đại diện đã bày tỏ cảm xúc về việc học giáo lý và thay mặt các bạn gửi lời cảm ơn đến cha xứ, thầy phó tế, quý Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn vì đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em trong việc học tập và vui chơi. Đồng thời, em cũng thay mặt các bạn hứa sẽ cố gắng, quyết tâm trong năm học mới này.

Buổi lễ khai giảng khép lại vào lúc 08g30, khi toàn thể các em thiếu nhi và giáo lý viên bước vào mái trường của Thầy Giêsu, lắng nghe những bài học về chính Người để ngày càng yêu mến Chúa và gắn bó hơn với Giáo Hội.
Sau buổi khai giảng, Thánh lễ trọng thể do cha xứ Giuse Hà Văn Trọng chủ tế đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Cộng đoàn tham dự với tinh thần hiệp nhất, qua lời kinh và tiếng hát, tạo nên một không gian thánh thiện, tràn đầy ân sủng, giúp mọi người cảm nhận sâu sắc tình yêu và sự hiện diện của Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban cho cha xứ, thầy phó tế, quý dì, quý anh chị giáo lý viên và toàn thể các em học sinh ơn bình an, hiệp nhất, và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong năm học mới. Xin Chúa chúc lành cho những lời hứa và quyết tâm của các em hôm nay và mãi mãi. Amen.

BTT Giáo xứ Dị Nậu

Cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Phó Giám đốc Caritas Hưng Hóa: Cầu nối thông tin hỗ trợ vùng thiên tai tại các tỉnh Tây Bắc
Xin quý vị tiếp tục đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện và trợ giúp chúng con về vật chất cũng như tinh thần để không chỉ hỗ trợ cho bà con vùng thiên tai trong những ngày bão lũ mà còn tiếp tục nâng đỡ họ để có thể ổn định lại cuộc sống.