Thứ năm, 19/09/2024

Ngày chầu lượt của giáo họ Tông Lạnh – giáo xứ Sơn La

Cập nhật lúc 10:24 10/09/2024
WGPHH - Trong những ngày này, cơn bão số 3 (bão Yagi) đã gây ra thiệt hại về người và tài sản tại nhiều nơi, đặc biệt là ở hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh. Hà Nội cũng chịu nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, theo lịch phụng vụ, vào ngày 08.09.2024, Chúa Nhật XXIII Thường niên, giáo họ Tông Lạnh - giáo xứ Sơ La - đã chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận Hưng Hóa. Cha xứ cùng ban hành giáo đã sắp xếp lịch chầu tam nhật (vào các ngày thứ Năm, Sáu, và Bảy) cũng như sáng Chúa Nhật. Mỗi hội đoàn chầu được thu gọn còn 30 phút.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chúng con quy tụ nơi đây trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để dâng lên Chúa tình yêu và sự tôn thờ, với niềm xác tín rằng Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa vì tình thương bao la Chúa đã dành cho chúng con qua Bí tích Nhiệm Mầu này.
Chúa đã thiết tha kêu mời: “Hỡi những ai lao nhọc và vất vả hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức cho các ngươi” (Mt11,28). Giờ đây, xin Chúa nâng đỡ chúng con trước những gánh nặng và lo âu của cuộc sống, để qua những giây phút thân tình với Chúa, chúng con tìm được nguồn an ủi và bổ dưỡng cho cuộc đời mình. Xin Chúa giúp chúng con biết gác lại những nỗi phiền muộn của cuộc đời để đến với Bàn Tiệc Thánh. Chỉ có nơi đây, chúng con mới thực sự được no thỏa cõi lòng.
Lúc 9g30, giờ chầu chung với kinh TEDEUM (Ca Tạ Ơn). Thánh lễ Tạ ơn được cử hành lúc 10g00 do cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có hai cha phó. Tham dự Thánh lễ có hai dì trong nhóm Tác viên Tin Mừng và khoảng 200 giáo dân. Ngỏ lời với cộng đoàn, cha xứ đã giới thiệu về ngày lễ Chầu, xin ơn bình an cho những nơi và những người bị thiệt hại bởi bão số 3 gây ra.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Giuse đã nhấn mạnh đến “bệnh câm điếc tâm hồn”. Để chữa lành căn bệnh này, chúng ta cần phải nhờ ơn Chúa qua việc đọc và suy ngẫm lời Chúa cùng với việc năng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Trong khi Thánh lễ cử hành, trời vẫn mưa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo đã có lời cảm ơn quý cha, quý dì, quý khách, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự giờ chầu và Thánh lễ, cũng như mời mọi người dùng tiệc sau Thánh lễ. Mọi người cùng nhau lưu lại dùng bữa cơm Agape với giáo họ Tông Lạnh. Mặc dù trời mưa, nhưng ngọn lửa nhiệt thành và lòng mến đã làm nên một lễ chầu lượt thật đáng nhớ.

BTT Giáo xứ Sơn La