Thứ năm, 19/09/2024

Giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Hóa mừng lễ Quan thầy và kỷ niệm XIII năm thành lập

Cập nhật lúc 09:51 31/08/2024
WGPHH - Ngày 25/08/2024, Giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Hóa hân hoan mừng lễ Bổn mạng kính Thánh Augustinô và kỷ niệm Sinh nhật lần thứ XIII với chủ đề: “Thầy bảo gì, anh em hãy làm theo”.
Nhờ hồng ân Thiên Chúa, chương trình của các bạn trẻ đã diễn ra vô cùng thuận lợi. Khoảng 13g30 cùng ngày, gần 200 bạn trẻ từ 14 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã tề tựu về khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Hóa trong niềm vui hân hoan và không khí rộn ràng. Chương trình được khai mạc bởi thầy xứ Giuse Nguyễn Ánh Ngọc vào lúc 1400, chính thức khởi đầu cho một ngày lễ Bổn mạng thật vui tươi và ý nghĩa!

Sau bài chia sẻ sâu sắc của cha Giuse Nguyễn Quang Linh, các bạn trẻ đã có giờ tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Tiếp đến, các bạn cùng nhau hòa mình vào những trò chơi teambuilding vô cùng vui nhộn trong tinh thần Kitô giáo và tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể để gắn kết tình huynh đệ. Đặc biệt, buổi chiều còn có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - người đã đặt nền móng cho Giới trẻ Vĩnh Hóa. Dù bận rộn với nhiều công việc, cha vẫn dành thời gian ghé thăm, tặng quà và chúc mừng các bạn trẻ Giáo xứ Vĩnh Hóa.

Cao điểm của ngày mừng kính Thánh Quan thầy là Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Với lòng mến son sắt và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn trẻ đã góp phần làm cho Thánh lễ trở nên trang nghiêm và sốt sắng qua những bài thánh ca phụng vụ đầy tâm tình và sâu lắng. Cuối Thánh lễ, một bạn đại diện Giới trẻ đã dâng lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý hội đoàn, quý ân nhân, các anh chị cựu Giới trẻ và quý khách mời đã luôn nâng đỡ và đồng hành cùng Giới trẻ trong suốt thời gian qua.

Niềm vui của ngày mừng lễ Bổn mạng được trọn vẹn hơn với đêm Hoan ca văn nghệ. Các tiết mục được biểu diễn công phu và đặc sắc, cùng sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn trẻ. Phần đáng mong đợi nhất có lẽ là giờ lửa trại. Ngọn lửa ấy được thầy xứ Giuse thắp lên, như chính ngọn lửa nhiệt huyết, như tinh thần và sức trẻ của các bạn. Những bài cử điệu sôi động khiến bầu không khí như bùng cháy, hòa quyện cùng sức nóng của tuổi trẻ.

Kết thúc ngày lễ Quan thầy, các bạn trẻ đã cùng nhau ngồi lại, quây quần quanh đốm lửa còn cháy âm ỉ. Tất cả cùng hồi tâm, lắng đọng tâm hồn để nghe tiếng Chúa. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày sinh nhật đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm vui. Hy vọng rằng, tất cả những người trẻ Công giáo chúng con sẽ luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết và lòng hăng say phục vụ nhà Chúa. Xin cho chúng con biết lắng nghe tiếng Ngài, để “Ngài bảo gì, anh em cứ làm theo” như lời Mẹ Maria đã dạy!

Maria Tạ Nhung

Cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Phó Giám đốc Caritas Hưng Hóa: Cầu nối thông tin hỗ trợ vùng thiên tai tại các tỉnh Tây Bắc
Xin quý vị tiếp tục đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện và trợ giúp chúng con về vật chất cũng như tinh thần để không chỉ hỗ trợ cho bà con vùng thiên tai trong những ngày bão lũ mà còn tiếp tục nâng đỡ họ để có thể ổn định lại cuộc sống.