Thứ năm, 19/09/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 88 em tại Giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 11:02 30/08/2024
WGPHH - Chiều ngày 28 tháng 08 năm 2024, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã thực hiện chuyến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 88 em, trong đó có 83 em thuộc Giáo xứ Vĩnh Lộc và 5 em là di dân. Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Vào lúc 16g00, cộng đoàn cùng với cha xứ hân hoan chào đón Đức cha, quý cha, quý thầy đã về với Giáo xứ trong ngày trọng đại này. Đúng 16g30, Thánh lễ được Đức cha Đaminh long trọng cử hành.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha gửi lời chúc mừng đến các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày hôm nay. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần trên các em và trên mỗi người, để tất cả chúng ta luôn biết sống ơn gọi của Bí tích, trở thành chứng tá cho Chúa Kitô trong cuộc sống thường ngày.

Trong bài giảng lễ, với tâm tình của vị cha chung của Giáo phận, Đức cha đã nhắc nhở cộng đoàn nhớ lại bảy Bí tích mà mỗi người đã, đang và sẽ lãnh nhận trong các thời điểm và hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, với 88 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, các em sẽ được đón nhận bảy ơn của Chúa Thánh Thần trong Bí tích này. Đây là những ân huệ lớn lao mà Thiên Chúa đã ban qua Chúa Thánh Thần. Khi lãnh nhận các ân sủng này, các em cần sống sao cho những ân sủng đó không trở nên vô hiệu, mà phải sinh hoa kết quả, như những nén bạc mà Thiên Chúa đã trao trong bài Tin Mừng hôm nay.
Sau bài giảng, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi chịu phép Rửa tội. Đức cha đặt tay, cầu xin và trao ban bảy ơn của Chúa Thánh Thần xuống cho các em – tiếp nối cử chỉ của Chúa với các tông đồ khi xưa. Sau đó, các em cùng với người đỡ đầu lần lượt tiến lên để được Đức cha Đaminh xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích hôm nay đã bày tỏ lòng cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, và những người có trách nhiệm đã lo lắng, giúp đỡ các em để có được ngày hồng phúc này.
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn vàn ân phúc trên các em, để các em không ngừng trưởng thành trong Đức tin và luôn là những chứng nhân sống động của Chúa và Giáo Hội.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Vĩnh Lộc

Cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Phó Giám đốc Caritas Hưng Hóa: Cầu nối thông tin hỗ trợ vùng thiên tai tại các tỉnh Tây Bắc
Xin quý vị tiếp tục đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện và trợ giúp chúng con về vật chất cũng như tinh thần để không chỉ hỗ trợ cho bà con vùng thiên tai trong những ngày bão lũ mà còn tiếp tục nâng đỡ họ để có thể ổn định lại cuộc sống.