Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Tình Lam: Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể kết thúc năm học giáo lý và Hội chợ 2024

Cập nhật lúc 10:00 29/08/2024
WGPHH - Vào ngày Chúa nhật, ngày 25/08/2024, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tình Lam đã có một ngày hội vui tưng bừng, khép lại năm học giáo lý 2023 – 2024. Sự kiện long trọng này có sự hiện diện và đồng hành của cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Úy, cũng là tuyên úy xứ đoàn; thầy phó tế Giuse Lương Văn Thủy; thầy giáo xứ Giuse Lê Văn Tiến, quý dì dòng Mến Thánh Giá, quý Ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, các em thiếu nhi và quý phụ huynh.

Dù thời tiết những ngày trước đó trời mưa dông rả rích, nhưng nhờ ơn Chúa, cơn mưa đã tạnh, mang lại một bầu không khí mát mẻ và trong lành. Từ sáng sớm tinh mơ, vào lúc 6g00 sáng, các em thiếu nhi đã có mặt đầy háo hức vui tươi trong một ngày hội được mong chờ suốt cả năm học. Ngày hội tổng kết và hội chợ được bắt đầu bằng Thánh lễ Chúa nhật 21 thường niên B, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy chủ tế và thầy phó tế Giuse Lương Văn Thủy phụ lễ. Trong tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa, cha xứ Giuse đã có những lời động viên, khen ngợi toàn thể các em thiếu nhi xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ trong suốt năm học vừa qua đã cố gắng phấn đấu, chăm ngoan thực hành hoa thiêng để cùng nhau có một ngày hội chợ vui tươi được chơi hết mình.

Trong bài giảng, thầy Phó tế Giuse đã chia sẻ về tâm tình của Thánh Phêrô khi đáp lời Chúa Giêsu: “Bỏ Thầy, chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời mang lại sự sống đời đời” (Ga 6, 68). Thầy mời gọi các em thiếu nhi, qua việc học giáo lý và tham gia các hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể, cảm nhận sâu sắc sự hiện diện của Chúa Giêsu. Chính Ngài là Đấng quy tụ và dẫn dắt các em trong việc học hỏi, vui chơi, và thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể. Nhờ đó, các em sẽ siêng năng tham dự Thánh lễ và hăng say học giáo lý, để sống xứng đáng là con cái Chúa.

Sau Thánh lễ, chương trình Hội chợ Hè 2024 với chủ đề “Chạm tới Giê-su” đã được cha xứ Giuse long trọng khai mạc. Hội chợ năm nay không chỉ quy tụ các em thiếu nhi và phụ huynh mà còn có sự tham gia của nhiều thiếu nhi thuộc các tôn giáo bạn đến chung vui. Phần thi “Rung chuông vàng” với nhiều kiến thức giáo lý, Kinh Thánh bổ ích đã giúp các em ôn lại những gì đã học và bổ sung thêm kiến thức mới cho hành trình đức tin của mình.

Hội chợ còn có nhiều gian hàng phong phú, gắn bó với chủ đề như “Chính Chúa chọn con”, “Ánh sao Giê-su”, “Hãy bỏ mình theo Chúa”... Các em thiếu nhi được hòa mình vào những trò chơi vừa mang tính dân gian, vừa mới mẻ hiện đại. Vào buổi trưa, ban tổ chức đã chuẩn bị những suất ăn trưa ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho toàn bộ các em thiếu nhi và quý phụ huynh, không phân biệt lương giáo.
Một phần đặc biệt hấp dẫn và hồi hộp là chương trình quay số trúng thưởng gây quỹ, với nhiều giải thưởng hữu ích và giá trị, như một cách thức động viên cũng như lời tri ân đến những người đã quảng đại ủng hộ kinh phí qua việc mua vé số.

Hội chợ kết thúc với phần trao giải cho cuộc thi Rung chuông vàng, những tâm tình cảm ơn, những lời nhắn nhủ yêu thương, chia tay và hẹn gặp lại vào năm sau. Ước mong rằng, cùng với dư âm của ngày hội chợ, các em sẽ luôn siêng năng tham dự Thánh lễ, vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học giáo lý, Kinh Thánh và cầu nguyện mỗi ngày. Nhờ đó, các em thiếu nhi sẽ ngày càng thánh thiện hơn, trở thành những học trò giỏi và ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tình Lam