Thứ năm, 19/09/2024

Giới trẻ Giáo xứ Vân Du mừng sinh nhật và lễ Quan thầy với chủ đề: “GIỚI TRẺ VÂN DU SỐNG TÌNH HIỆP THÔNG”

Cập nhật lúc 14:33 25/08/2024
WGPHH - Vào thứ Tư, ngày 21/08/2024, Giới trẻ Giáo xứ Vân Du hân hoan mừng lễ kính Thánh Piô X, Giáo hoàng, quan thầy của mình với chủ đề: "Giới trẻ Vân Du sống tình hiệp thông."
Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày lễ quan thầy, buổi sáng, thầy xứ Phêrô Mai Văn Thủy đã hướng dẫn các em tĩnh tâm và xét mình. Sau đó, cha xứ Giuse Phan Văn Luật và cha phó Giuse Đinh Văn Trung đã giúp các em lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, mang lại cho các em sự bình an và thanh thản trong tâm hồn.
Buổi chiều, vào lúc 13g30, gần 100 bạn trẻ trong giáo xứ cùng các đại diện từ các giáo xứ trong giáo hạt đã hội ngộ về khuôn viên giáo xứ. Mở đầu là những màn khởi động sôi động và chào đón qua các vũ điệu đầy nhiệt huyết. Cha xứ Giuse đã long trọng khai mạc ngày lễ, và ngay sau đó, cha phó Giuse chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề “Giới trẻ Vân Du sống tình hiệp thông.” Bài chia sẻ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiệp thông với Thiên Chúa, với mọi người, trong tình yêu và đức ái. Sau đó, các bạn trẻ tham gia vào các trò chơi nhằm thắt chặt tình huynh đệ, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.
Vào lúc 18g00, Thánh lễ quan thầy kính Thánh Piô X được cử hành trang trọng do cha xứ Giuse Phan Văn Luật, chủ tế. Trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 21, 15-20), cha phó Gioan Vũ Ân gợi lên cách thức thánh Phêrô đáp trả lời mời gọi của Thầy Giêsu. Thánh nhân đã đáp lại bằng việc ân cần quan tâm, lo lắng và hy sinh cho Giáo hội. Cha cũng đã gợi lại cuộc đời của Thánh Piô X, người luôn sống trong khiêm nhường, đơn sơ, và nghèo khó, nhưng đầy khôn ngoan và can đảm trong việc làm chứng cho Chúa Kitô. Cha mời gọi các bạn trẻ không ngừng tìm kiếm và yêu mến Chúa và diễn tả tình yêu ấy qua cuộc sống với anh chị em xung quanh.
Cuối Thánh lễ, một đại diện Giới trẻ Vân Du đã dâng lời cảm ơn chân thành đến quý cha, thầy xứ, ban nhạc Mùa Xuân - Xưa và Nay, các anh chị dẫn chương trình, các ban ngành trong giáo xứ, cùng các bạn trẻ từ các giáo xứ đến hiệp thông trong ngày mừng lễ.
Tinh thần hiệp thông được tiếp nối trong đêm hoan ca mừng thánh quan thầy vào lúc 19g00. Ban điều hành các giáo xứ đã trao tặng những phần quà sinh nhật ý nghĩa đến các bạn trẻ Vân Du. Các tiết mục hoan ca sau đó đã mang đến những giây phút ý nghĩa, đặc biệt với sự tham gia của ban nhạc Mùa Xuân - Xưa và Nay từ giáo phận Bùi Chu, làm không khí đêm lễ hội thêm sôi động và đầy cảm xúc.
Trước khi chương trình khép lại, cha xứ Giuse đã trao gửi các bạn trẻ dưới sự che chở của Đức Mẹ, xin Mẹ dẫn dắt các em đến gần Chúa Giêsu hơn. Sau cùng, các bạn trẻ lãnh nhận phúc lành từ cha xứ Giuse để lên đường bình an.
Ước mong rằng, các bạn trẻ trong giáo hạt nói chung và cách riêng là các bạn trẻ Giáo xứ Vân Du luôn lắng nghe tiếng Chúa, sống tình hiệp thông trong mọi môi trường và hoàn cảnh của cuộc sống.

BTT Giáo xứ Vân Du