Thứ năm, 19/09/2024

220 em thiếu nhi Giáo xứ Tạ Xá hân hoan rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 10:30 22/08/2024
WGPHH - Ngày 21/08/2024, 220 em thiếu nhi giáo xứ Tạ Xá – đã có một ngày trọng đại và ý nghĩa khi được rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên trong đời. Niềm vui của ngày hôm nay càng thêm trọn vẹn khi giáo xứ hân hoan mừng kính Thánh Giáo Hoàng Piô X, bổn mạng của các em thiếu nhi.
Vào buổi tối, lúc 19g30, 220 em cùng nhau xếp hàng ngay ngắn trước ngôi thánh đường thân yêu, trên tay mỗi em là một ngọn nến sáng lung linh, lòng rạo rực niềm hân hoan xen lẫn hồi hộp. Cha mẹ và cộng đoàn cùng chung niềm vui, đồng hành với các em trong không khí trang nghiêm và sốt sắng. Tất cả đều rạng rỡ niềm hạnh phúc, nhất là các em, vì hôm nay là ngày các em được đón Chúa Giê-su ngự vào lòng.
Cha xứ Phaolô đã chủ sự Thánh lễ, và trong bài giảng, ngài nhắc nhở các em sống khiêm nhường, yêu thương, và vâng lời. Cha cũng ân cần chia sẻ rằng khi chúng con đón nhận Chúa Giê-su vào tâm hồn, chính là lúc Chúa ban cho chúng con tình yêu vô bờ bến và ở lại mãi mãi trong đời sống chúng con. Ngài khuyến khích các em siêng năng tham dự Thánh lễ, chăm chỉ học giáo lý và rèn luyện các đức tính tốt, để luôn giữ tâm hồn trong sạch, xứng đáng làm nơi Chúa ngự.
Khi đến phần rước lễ, các em đã hân hoan đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa với tất cả lòng thành kính. Cảm giác được rước Chúa lần đầu thật thiêng liêng và ấm áp, cảm thấy như Chúa Giê-su đang hiện diện gần gũi, ngay trong tâm hồn của từng người.
Sau Thánh lễ, một phụ huynh đại diện đã dâng lời cảm ơn đến cha xứ, quý thầy, quý dì, các thầy cô giáo lý viên, và ban hành giáo đã tận tâm giúp các em chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn hiện diện trong lòng, giúp các em trở nên những người con ngoan ngoãn của Chúa, chăm chỉ học tập, và sống tốt mỗi ngày, để tình yêu Chúa mãi lan tỏa trong cuộc sống của các em.

Cừu Nhỏ