Thứ sáu, 20/09/2024

Giới trẻ Giáo xứ Yên Bái mừng lễ Quan thầy

Cập nhật lúc 08:35 18/08/2024
WGPHH - Chiều ngày 16.08.2024, Giới trẻ Giáo xứ Yên Bái đã hân hoan mừng lễ kính thánh Tôma Tông Đồ, Quan thầy của Giới trẻ, đồng thời kỷ niệm sinh nhật lần thứ 9 với chủ đề: "Ra Đi Trong Niềm Tin".
Chương trình bắt đầu vào lúc 14g00, với phần đón tiếp nồng nhiệt dành cho các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ đến tham dự. Sau đó là giờ chia sẻ của cha xứ và thầy xứ. Trong phần chia sẻ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến đã diễn giải về niềm tin kiên định của thánh Tôma Tông Đồ vào Chúa Giêsu Phục Sinh. Cha nhấn mạnh rằng, niềm tin này không chỉ là gương mẫu mà còn là lời mời gọi cho tất cả các bạn trẻ trong giáo xứ hôm nay. Cha khuyến khích các bạn hãy luôn biết đào sâu và củng cố đức tin, không chỉ trong môi trường giáo xứ mà còn khi bước ra đời, đối mặt với những thử thách của xã hội hôm nay. Cha nhắc nhở rằng, dù trong hoàn cảnh học tập hay làm việc, các bạn trẻ vẫn phải gìn giữ và sống đức tin một cách trọn vẹn. Dù môi trường sống có nhiều cám dỗ và thách thức, niềm tin tôn giáo vẫn phải là nền tảng vững chắc, không để bất kỳ thử thách nào làm lung lay đức tin của mình.
Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ tạ ơn, do cha xứ Giuse cử hành vào lúc 14g00, dành riêng cho các bạn trẻ. Trong Thánh lễ, cha đã dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho Giới trẻ Giáo xứ, chúc mừng các bạn đã trải qua 9 năm hình thành và phát triển với nhiều nỗ lực. Cha cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Điều hành cũ, những người đã dâng hiến và cống hiến hết mình cho Giới trẻ trong các hoạt động tông đồ. Đồng thời, cha cũng cầu chúc cho Ban Điều hành mới, mong họ tiếp tục sứ mạng dẫn dắt Giới trẻ Giáo xứ trong tinh thần "Hiệp Hành" cùng Giáo xứ và Giáo hội.
Ngày mừng lễ Bổn mạng và kỷ niệm 9 năm thành lập của Giới trẻ Giáo xứ Yên Bái đã khép lại với phần cảm ơn từ đại diện Giới trẻ, cùng với việc trao tặng những bó hoa tươi thắm và buổi tiệc mừng ấm cúng.

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp