Thứ sáu, 20/09/2024

Thiếu nhi Giáo xứ Chiêu Ứng tham gia hội thi Giáo lý dịp lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Cập nhật lúc 16:54 13/08/2024
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 11.08.2024, theo truyền thống hàng năm của Giáo xứ Chiêu Ứng, giáo xứ đã tổ chức kỳ thi kinh bổn và giáo lý. Trong đó, có 2 kỳ thi dành cho người lớn vào dịp lễ Phục Sinh và lễ Các Thánh. Riêng các em Thiếu nhi Thánh Thể thì có kỳ thi riêng vào dịp hè, nhân lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Năm nay, Giáo xứ Chiêu Ứng đã quy tụ được 600 em thiếu nhi ở các cấp tham gia thi theo hình thức "Đấu trường 100" để tìm ra các giải thưởng tương ứng của kỳ thi. Các em thiếu nhi của 3 giáo họ tham gia là Chiêu Ứng, Xóm Đình và Ngọc Am.
Vào lúc 07g00 sáng, các em Thiếu nhi đã có mặt đầy đủ trước nhà mục vụ của Giáo xứ để khởi động. Sau đó, Cha xứ Phêrô, cũng là cha tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti, cùng quý thầy xứ, quý hội đồng mục vụ Giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, quý trưởng, và các em Thiếu nhi đã thực hiện nghi thức chào cờ của Thiếu nhi Thánh Thể. Cha xứ có lời chia sẻ, thánh hóa và xin Chúa chúc lành cho cuộc thi.
Cuộc thi Giáo lý bắt đầu vào lúc 08g00 với các lớp: Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu, Lớp Thêm Sức, Lớp Sống Đạo và Lớp Kinh Thánh. Cuộc thi diễn ra suốt buổi sáng và đã tìm ra các giải nhất, nhì, ba dành cho các em thiếu nhi của 3 giáo họ. Cuộc thi nhằm giúp các em học hỏi, trau dồi kiến thức, qua đó các em có thể đào sâu về Giáo lý và sống Đức tin, vì các em là tương lai của Giáo hội và xã hội.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho các em Thiếu nhi Giáo xứ để các em luôn hăng say, nhiệt thành, và chăm ngoan. Thông qua cuộc thi Giáo lý, mong rằng các em sẽ được khuyến khích, động viên để hăng say học hỏi giáo lý và năng tham dự Thánh lễ, tạo nên sự liên kết trong tinh thần hiệp thông, phục vụ theo sứ mạng của Thiếu nhi Thánh Thể.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Chiêu Ứng