Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo xứ Bằng Giã: Tổng kết trại hè Thiếu nhi Thánh Thể năm 2024

Cập nhật lúc 16:08 11/08/2024
WGPHH - Với mục đích huấn luyện về tự nhiên và siêu nhiên, giúp các em trở thành những người hữu ích cho Chúa, cho Giáo hội và xã hội. Các em thiếu nhi được khuyến khích tham gia tích cực các sinh hoạt của cộng đoàn giáo xứ, sống đoàn kết yêu thương, hăng say học giáo lý và Kinh Thánh, văn hóa và xã hội, đồng thời tạo sân chơi ý nghĩa cho những ngày hè, chuẩn bị cho năm học mới.
Với tình yêu thương và sự quan tâm đặc biệt đến các mầm non của Giáo Hội, cha Giuse Đỗ Văn Trường, quý thầy xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, cùng các anh chị Huynh trưởng và Dự trưởng đã tổ chức một chương trình trại hè cho khoảng 150 em thiếu nhi. Chương trình bắt đầu từ 19h00 ngày 08/8 đến 18h00 ngày 09/8/2024.
“Chúa yêu con, Chúa yêu con từng phút giây... con luôn an lòng từng ngày vui bước theo chân Ngài.” Cái oi nóng “cháy da cháy thịt” đặc trưng của khí hậu miền Bắc vào dịp hè cũng không thể làm giảm đi sự hào hứng, sôi động của các bạn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) trong bài cử điệu “Cùng theo Chúa”. Đây cũng chính là bài ca thể hiện chủ đề xuyên suốt trại hè 2024 “Bước cùng Giêsu” mà thiếu nhi Xứ đoàn Phêrô Bắc, giáo xứ Bằng Giã đã lựa chọn cho Trại hè năm nay.
Hơn nữa, trại hè còn là dịp để các em có thêm những giờ phút gặp gỡ Chúa qua việc học hỏi Kinh Thánh, Giáo lý, và trau dồi kiến thức, kỹ năng trong phong trào TNTT cũng như tình tương thân tương ái. Đây là một cơ hội thuận lợi để các em tham gia những buổi học thật vui và bổ ích, cũng như tận hưởng một sân chơi với những hoạt động đầy sáng tạo và ý nghĩa trong dịp hè.
Sau Thánh lễ tối lúc 19g00 ngày 08/8, chương trình trại hè đã được cha Giuse tuyên bố khai mạc và bắt đầu với các hoạt động như: Thi cử điệu, thi diễn nguyện Kinh Thánh, và khép lại với giờ cầu nguyện bên lửa thiêng đầy thân tình và sốt sắng qua những giây phút lắng đọng với bài hát “Mang lửa về tim”.
Ngày trại thứ hai, vào lúc 7h30 ngày 09/8, tiếp tục với các phần thi: Nghiêm tập, trò chơi đối kháng. Buổi chiều, các em thiếu nhi tham gia phần thi Rung chuông vàng đầy kịch tính, hồi hộp với những câu hỏi hấp dẫn và một hành trình sa mạc với bao tiếng cười vui nhộn.
Sau những tiếng cười và cổ vũ sôi nổi, trại hè đã khép lại với những phần thưởng khích lệ tinh thần đầy thích thú và ý nghĩa cho các em TNTT. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất mà các em nhận được có lẽ chính là niềm vui khi được gặp gỡ Đức Ki-tô qua mỗi phần thi và trò chơi...
Hy vọng rằng trại hè năm nay sẽ để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên, cũng như mang lại những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các em TNTT “Ngoan – Xinh – Yêu” của giáo xứ Bằng Giã. Ước mong tinh thần nhiệt huyết của các anh chị huynh trưởng, thầy cô giáo lý viên, và các em TNTT giáo xứ Bằng Giã sẽ tiếp tục bùng cháy trong tâm tình mến yêu, để cùng với cha Giuse và quý Hội đồng Giáo xứ chung tay xây đắp cộng đoàn ngày càng thăng tiến, vì “Trẻ em hôm nay, chính là thế giới ngày mai”.

BTT giáo xứ Bằng Giã