Thứ sáu, 20/09/2024

Giáo hạt Lào Cai – Lai Châu: Hiệp đoàn Phêrô Đoàn Văn Vân bế mạc sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng

Cập nhật lúc 16:03 11/08/2024

WGPHH - Từ ngày 06 đến 09 tháng 08 năm 2024, Giáo hạt Lào Cai – Lai Châu đã quy tụ 152 sa mạc sinh về nhà thờ Giáo xứ Sapa để tham gia sa mạc huấn luyện, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Tuyên úy Liên đoàn Giuse Hà Văn Trọng, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Lào Cai Giuse Vũ Viết Hà, cùng quý trưởng trong ban đào tạo.

Với chủ đề Hừng Đông 35, Horeb 45, các sa mạc sinh đã trải qua 4 ngày học tập và rèn luyện không chỉ là cơ hội để các em tiếp thu những kiến thức quý báu mà còn là dịp để sống trải nghiệm, gắn bó, hiệp nhất, và lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần.
Thánh lễ bế mạc diễn ra lúc 15g00 ngày 09.08.2024 với nghi thức trao khăn cho các sa mạc sinh. Từ đây, trên vai các em là màu đỏ thắm của lòng nhiệt huyết, sự hy sinh và can đảm dấn thân để loan báo Tin Mừng. Trong bài chia sẻ, cha Giuse Vũ Viết Hà đã ân cần nhắn nhủ: “Chúng con hãy trở nên những Dự trưởng và Huynh trưởng thánh thiện, can đảm dấn thân với một trái tim yêu thương như Chúa Giêsu.”
Cuối Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô Phạm Thanh Bình cũng gửi đến các sa mạc sinh một vài tâm tình: “Hôm nay, các bạn đã trở thành những Dự trưởng và Huynh trưởng. Các bạn hãy là những tấm gương sáng nơi các giáo xứ, truyền lửa yêu thương và phục vụ, trở thành cánh tay nối dài để mang Chúa đến cho mọi người.”
Tạ ơn Chúa đã đồng hành cùng chúng con trên suốt chặng đường vừa qua, với biết bao bàn tay âm thầm hy sinh để chúng con được an tâm rèn luyện và học tập. Xin Chúa đổ tràn trên chúng con lòng can đảm và xin dùng chúng con như khí cụ bình an của Chúa.

Ban Truyền Thông Giáo hạt Lào Cai – Lai Châu