Thứ sáu, 20/09/2024

Linh mục Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên tĩnh tâm tháng 08/2024

Cập nhật lúc 19:42 07/08/2024
WGPHH - Vào lúc 8g30, thứ Tư ngày 07 tháng 08 năm 2024, quý cha giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên tĩnh tâm tháng tại giáo xứ Sơn La.
Mở đầu ngày tĩnh tâm, cha quản hạt và quý cha triển khai thư ngỏ kêu gọi “XIN TRỢ GIÚP CÁC GIA ĐÌNH BỊ THIÊN TAI DO CƠN BÃO SỐ 2” của Ban Bác ái Xã hội – Caritas Hưng Hóa.  Xin trích thư ngỏ: “Sách Diễm Ca nói: “Nước lũ không thể dập tắt tình yêu” (Dc 8,7). Vì tình yêu thương đối với anh chị em nghèo ở vùng bị thiên tai, Caritas chúng con tha thiết kêu gọi sự quảng đại giúp đỡ của quý vị ân nhân xa gần. Sự giúp đỡ của quý vị sẽ giúp các gia đình ở vùng Tây Bắc có lương thực, nhà ở và khả năng khắc phục hậu quả sau thiên tai. Mong rằng họ sớm ổn định cuộc sống để có thể vượt qua những khó khăn hiện tại cũng như chống chọi với mùa mưa bão sắp tới. Mọi đóng góp của Quý Vị đều trân quý, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho anh chị em các dân tộc vùng Tây Bắc.”
Ngoài việc triển khai thư ngỏ, quý cha cùng thảo luận một số công việc mục vụ trong giáo hạt theo định hướng của giáo phận. Giáo hạt hân hoan chào đón cha Giuse Trần Quý Tuần, tân chính xứ giáo xứ Điện Biên và cha Giuse Dương Trung Phương, tân phó xứ Điện Biên.
Được biết, hiện nay giáo hạt có 27 linh mục và một phó tế đang phục vụ. Vì mưa lũ nên hai linh mục vùng Nậm Pồ và Mường Nhé của Điện Biên, cũng như cha Nam đan viện Thiên Yên, bận công việc của nhà dòng nên không tham dự được.
Sau đó, quý cha dành thời gian hồi tâm trước Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hoà giải. Sau những giờ phút hồi tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, quý cha cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng.
Theo lịch sắp xếp của giáo hạt, cha Giuse Trần Văn Tuấn, quản xứ Phù Yên, chủ tế và cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến, phó xứ Sơn La, chia sẻ. Mặc dù là ngày trong tuần, nhưng Thánh lễ vẫn có nhiều giáo dân đi tham dự. Ca đoàn hát hay và giúp lễ đi đầy đủ.
Xin Chúa cho các linh mục nên thánh thiện mỗi ngày để qua đó dân Chúa được kín múc nhiều ơn lành của Chúa và công cuộc truyền giáo được phát triển!

BTT Giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

HĐGMVN: Ngày III – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe chia sẻ thông tin từ Uỷ ban Giáo dục và các góp ý mục vụ hướng đến Năm Thánh 2025. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam đã phúc trình về nguồn nhân lực và thành quả mà Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo tiền nhiệm đã vất vả khởi sự.