Thứ ba, 17/09/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng - Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự: Bế mạc sa mạc Hừng Đông 33 với khẩu hiệu “Chiếu Sáng”

Cập nhật lúc 06:47 04/08/2024
WGPHH - Với khẩu hiệu “Chiếu sáng”, sau 4 ngày miệt mài học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức, sa mạc huấn luyện Dự trưởng cho giáo hạt Hà Tuyên Hùng mang tên “Hừng Đông 33” được tổ chức tại giáo xứ Phú Lâm đã thành công và kết thúc tốt đẹp vào lúc 15g00, ngày 25.07.2024.
Thánh lễ bế mạc được cử hành lúc 15g00 chiều 25.07.2024, do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản hạt giáo hạt Hà Tuyên Hùng, chủ tế, cùng với quý cha trong giáo hạt đồng tế, và sự tham dự của quý thầy trợ úy, quý dì, quý ban huấn luyện và 162 sa mạc sinh. Thật ý nghĩa biết bao khi sa mạc “Hừng Đông 33” bế mạc vào đúng ngày Giáo hội mừng kính lễ Thánh Giacôbê.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã nhấn mạnh về ơn gọi cũng như tình yêu của Chúa Giêsu luôn yêu thương chúng ta vô bờ bến. Lòng thương xót của Chúa luôn chờ đợi và mong muốn ở cùng các sa mạc sinh. Cha cũng nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và luôn ý thức về trách nhiệm của mình trong sứ vụ phục vụ các em thiếu nhi, hướng dẫn các em đến gần Chúa hơn mỗi ngày.
Trong Thánh lễ bế mạc hôm nay, có nghi thức trao khăn cho các sa mạc sinh. Đây là một phần đặc biệt mang ý nghĩa riêng đối với các sa mạc sinh. Các bạn vui mừng, xúc động và nghiêm trang tiến lên đón nhận chiếc khăn quàng đã được cha chủ tế làm phép như lãnh nhận một sứ vụ cao cả, với quyết tâm sẵn sàng phục vụ các em thiếu nhi tại giáo xứ của mình. Chiếc khăn mang màu đỏ của máu, của sự hăng say nhiệt thành dấn thân trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, dẫn đoàn em thơ bé đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, cũng là người Anh Cả từ nhân của Phong trào.
Sau Thánh lễ là nghi thức bế mạc và hạ cờ. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, các sa mạc sinh đã cố gắng để có một nghi thức thành công tốt đẹp. Trong nghi thức bế mạc, các sa mạc sinh được nhận chứng nhận đã qua khóa đào tạo Dự trưởng cùng với phần trao bổ nhiệm thư đặc trách các ngành ấu nhi, thiếu nhi và nghĩa sĩ.
Sa mạc kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc của các bạn: vui có, buồn có, tiếc nuối có. Các sa mạc sinh hãy nhớ rằng, được lãnh nhận sứ vụ làm hành trang mới trở về giáo xứ của mình với tinh thần sẵn sàng dấn thân phục vụ theo gương Anh Cả Giêsu. Tạ ơn Chúa đã gìn giữ cho sa mạc huấn luyện được thành công tốt đẹp. Xin cho tinh thần của sa mạc luôn “chiếu sáng” mãi trong tâm hồn mỗi Huynh trưởng, Dự trưởng để các bạn biết đem ánh sáng của Chúa đến với các em thiếu nhi mà Chúa và Giáo hội đã tin tưởng trao phó cho các bạn.

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Hưng Hóa

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.