Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Phù Lao: Bế giảng năm học Giáo lý

Cập nhật lúc 11:30 30/07/2024
WGPHH - Chúa nhật ngày 28.07.2024, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti Giáo xứ Phù Lao hân hoan tổ chức lễ bế giảng năm học giáo lý 2023-2024 với chủ đề: “Hiệp Thông Trong Tấm Bánh Giêsu”.
Ngay từ sớm, các em thiếu nhi đã có mặt tại nhà thờ Giáo xứ với nét mặt đầy hào hứng, vui tươi. Đúng 7g30, chương trình bế giảng năm học giáo lý được khai mạc với nghi thức chào cờ. Tham dự lễ bế giảng có sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse, quý dì, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý phụ huynh, quý thầy cô Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng - dự trưởng, quý cộng đoàn cùng hơn 500 em thiếu nhi trong toàn xứ.
Ngay sau nghi thức chào cờ, một vị đại diện ban giáo vụ đã đọc báo cáo tổng kết năm học, nêu rõ số lượng các em tham dự và những thành quả đạt được cũng như chưa đạt được sau một năm học giáo lý vừa qua. Sau đó, một vị đại diện hội phụ huynh bày tỏ tâm tình tri ân đến cha Giuse, quý dì, quý Hội đồng Mục vụ, quý thầy cô Giáo lý viên đã dạy giáo lý cho các em, giúp các em hiểu biết và trưởng thành hơn trong việc sống và giữ đạo.
Tiếp đó, ông Phêrô Phạm Ngọc Tuyến, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, đã thay lời giáo xứ cảm ơn cha Giuse, quý dì, quý thầy cô Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng - dự trưởng và quý phụ huynh đã hỗ trợ các em bằng nhiều cách khác nhau để việc đào tạo, huấn luyện có được kết quả như ngày hôm nay. Ông cũng ghi nhận những thành quả đã đạt được của các em và khích lệ các em cố gắng hơn trong năm học giáo lý sắp tới.
Một tâm tình không thể thiếu trong ngày lễ bế giảng hôm nay là lời nhắn nhủ đầy yêu thương của cha Giuse đối với các em thiếu nhi, quý phụ huynh và quý thầy cô Giáo lý viên cùng toàn thể mọi người. Bên cạnh đó, cha cũng đưa ra phương hướng cho chương trình học và dạy trong năm học giáo lý tiếp theo của các em.
Kết thúc phần bế giảng là một vũ khúc sôi động của các anh chị huynh trưởng - dự trưởng mang tên: "Mình đi đâu thế Chúa ơi".
Đỉnh cao của ngày bế giảng là Thánh lễ tạ ơn. Đúng 9g00, cộng đoàn và các em thiếu nhi cùng bước vào Thánh lễ với lời ca Nhập lễ thật sốt mến: “Này đoàn em bé về đây hát ca. Vang lên câu chúc khen tình Chúa bao la. Này đoàn em bé về đây chắp tay, nơi uy linh chúc vinh tình Chúa cao dày….”
Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha Giuse chúc mừng các em Giáo lý sinh đã hoàn thành chặng đường học hỏi Giáo lý trong năm vừa qua. Trong bài giảng lễ, cha mong các em Giáo lý sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng chăm chỉ hơn nữa trong việc học giáo lý cho năm học sắp đến. Đối với các bậc phụ huynh, cha nhắn nhủ hãy dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến con cái, nhắc nhở các em siêng năng tham dự Thánh lễ, học hỏi Giáo lý và phát triển nhiều mặt khác trong đời sống tri thức cũng như nhân bản.
Để ghi nhận những cố gắng của các em trong năm học vừa qua, trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse đã trao phần thưởng cho 34 em có thành tích xuất sắc trong năm học giáo lý vừa qua.
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ ơn Chúa vì tất cả những hồng ân Chúa đã ban tặng cho thiếu nhi giáo xứ chúng con trong suốt một năm học qua. Chúng con nguyện xin Chúa luôn đồng hành và gìn giữ từng em thiếu nhi, để các em siêng năng tham dự các Thánh lễ, hăng say học hỏi và sống Lời Chúa mỗi ngày, hầu biến đổi các em trở thành những thiếu nhi ngoan của Giáo xứ và gia đình, trở thành những học sinh gương mẫu trong môi trường học đường và xã hội.

BTT giáo xứ Phù Lao

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao
Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024.