Chúa nhật, 08/09/2024

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy

Cập nhật lúc 09:12 27/07/2024
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.
Trước đó, vào lúc 14g30, các em Lễ sinh cùng các bậc phụ huynh đã quy tụ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Cha Giuse đã gặp gỡ, chia sẻ, động viên và ban Bí tích Giải tội cho một số các em và phụ huynh. Cuối buổi chiều, quý cha, quý thầy, quý khách cùng tham dự bữa cơm thân mật, chung chia niềm vui với các em và các bậc phụ huynh.
Bước vào Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho giáo xứ Trại Sơn 30 em Lễ sinh nhiệt thành. Ngài nhấn mạnh, sự hiện diện của các em là hoa trái của đời sống đức tin lớn lên trong tâm hồn và trái tim các em. Đó là niềm vui khi các em hăng say phục vụ bàn thờ Chúa. Cha Giuse cũng cầu xin Thiên Chúa ban ơn và thần khí của Ngài trên các em, để các em ngày càng khôn ngoan, biết lựa chọn ơn gọi của mình và phục vụ Giáo Hội mỗi ngày một nhiệt thành hơn. Bên cạnh đó, cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hãy động viên con em mình tham gia vào Ban Lễ sinh nhiều hơn nữa, để làm nền tảng cho ơn gọi trong tương lai theo ý định của Thiên Chúa.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse nhấn mạnh: Điều diễm phúc đầu tiên mà các em được Thiên Chúa kêu gọi, đó là được làm người. Khi các em lớn lên và muốn trở thành Lễ sinh, dù mỗi em bày tỏ ước nguyện của mình một cách khác nhau, nhưng tất cả đều là bởi ơn Chúa kêu mời. Vì vậy, các em trong Ban Lễ sinh hãy cùng nâng đỡ, yêu thương và động viên nhau chu toàn công việc của mình, luôn biết noi gương Thánh Quan thầy, vững tâm theo Chúa và làm chứng cho Ngài giữa lòng đời hôm nay.
Cuối Thánh lễ, đại diện Ban Lễ sinh dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn cha Giuse, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông trong Thánh lễ hôm nay.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.