Thứ sáu, 18/10/2024

Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Phanxicô Xaviê – Giáo xứ Vĩnh Lộc: Tổng kết trại hè với chủ đề “Hiệp hành trong Giêsu”

Cập nhật lúc 10:25 24/07/2024
WGPHH - Ngày 19/07/2024, cha Tuyên úy Xứ đoàn, quý thầy, quý dì, quý Trợ tá, quý Huynh trưởng, Dự trưởng cùng 300 em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Vĩnh Lộc đã quy tụ về ngôi thánh đường của giáo xứ để cùng tham gia ngày tổng kết trại hè với chủ đề "Hiệp hành trong Giêsu". Sau một thời gian dài chuẩn bị, học hỏi và huấn luyện theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, các em thiếu nhi đã có một kỳ trại hè đầy ý nghĩa.
Dưới sự quan tâm, đồng hành và linh hướng của cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, sự hướng dẫn và cộng tác của thầy phó tế Gioan Vianney Nguyễn Thành Hưng, thầy xứ Giuse Chu Văn Nam và quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Lộc, cùng quý Trợ tá, quý Huynh trưởng, Dự trưởng, Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Vĩnh Lộc đã tổ chức một ngày tổng kết trại hè sôi động và tràn đầy niềm vui.
Sau một tháng học tập và huấn luyện, các em đã trở nên những thiếu nhi năng động, nhiệt huyết, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như các sinh hoạt của xứ đoàn. Dù buổi sáng có mưa, tinh thần của các em thiếu nhi vẫn rất háo hức và mong chờ để gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với nhau.
Đúng 8g00, ngày tổng kết trại hè bắt đầu với phần công bố, giới thiệu thành phần tham dự và nghi thức chào cờ. Thầy phó tế Gioan Vianney Nguyễn Thành Hưng chia sẻ một câu chuyện ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi sống đúng với tôn chỉ của Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, cha Tuyên úy Xứ đoàn thánh hóa và tuyên bố khai mạc.
Tiếp theo, thầy phó tế giới thiệu cho các em về bản chất, mục đích và tôn chỉ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Sau đó, các em tham gia hoạt động tìm hiểu Kinh Thánh với trò chơi "Đường lên Núi Tabor".
Buổi chiều, sau một giờ cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể, vào lúc 14 giờ 30, các em tham gia hành trình sa mạc, vượt qua các trạm, đoàn kết và cùng nhau vượt qua các thử thách.
Trong tâm tình hân hoan, vào lúc 19 giờ 30, Thánh lễ Tạ ơn đã diễn ra do cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Sau Thánh lễ, các em tham gia Lửa Thiêng Thánh Thể, sinh hoạt và diễn nguyện. Buổi Lửa Thiêng Thánh Thể kết thúc lúc 22 giờ.
Ước mong niềm vui và tinh thần của ngày tổng kết trại hè sẽ luôn "rực cháy" trong lòng mỗi bạn thiếu nhi, để các em luôn có những kỷ niệm tuyệt vời trong tuổi thơ của mình.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Vĩnh Lộc