Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Dị Nậu mừng lễ Quan thầy Đức Mẹ Núi Camêlô

Cập nhật lúc 10:32 17/07/2024
WGPHH - Vào lúc 07g00 sáng ngày 16.07.2024, tại nhà thờ Giáo xứ Dị Nậu đã diễn ra Thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Mẹ Núi Camêlô – Quan thầy giáo họ Dị Nậu do cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có cha xứ Giuse Hà Văn Trọng, cha khách Giuse Nguyễn Hải Đăng, thầy phó tế Giuse Trần Tiến Độ, quý dì cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Cuộc rước kiệu được bắt đầu từ cửa nhà Thờ và cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên Nhà Thờ. Khi kiệu Đức Mẹ về tới khuôn viên nhà thờ, cha xứ Giuse Hà Văn Trọng dâng lời nguyện và chúc lành cho cộng đoàn. Sau cuộc rước, cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cố Giuse nhấn mạnh: “Đức Mẹ núi Camêlô còn được biết đến với tên gọi Đức Mẹ núi Cát Minh.” Đức Mẹ núi Camêlô được xem là người cứu rỗi các linh hồn nơi luyện ngục với tên gọi ‘Đặc ân ngày thứ Bảy’. Truyền thống cho rằng, Đức Mẹ đã hiện ra với Giáo hoàng Gioan XXII và truyền dạy phải công bố cho hết những ai mang Áo Đức Mẹ biết rằng: ‘Ngày thứ Bảy đầu tiên sau khi họ từ trần, họ sẽ được cứu thoát khỏi luyện ngục’. ‘Đặc ân ngày thứ Bảy’ đã được nhiều Giáo hoàng công nhận: Piô V, Grêgôriô VIII, và Phaolô V. Giáo hoàng Piô XII cũng nói: ‘Mẹ rất dịu hiền không trì hoãn nhưng sớm bao nhiêu có thể, cầu bầu cùng Thiên Chúa sớm mở cửa Thiên Đàng cho con cái của Mẹ phải đền bồi tội lỗi trong luyện ngục trong đặc ân ngày thứ Bảy mà Mẹ đã phán hứa’.”
Cuối buổi lễ, đại diện Hội đồng Giáo xứ đã chân thành cảm ơn cha cố Giuse, quý cha, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn tham dự Thánh lễ. Cộng đoàn ra về trong niềm hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa và tình thương yêu của Đức Mẹ Núi Camêlô.
Lạy Nữ Vương xinh đẹp Núi Cát Minh, xin cầu cho Giáo xứ chúng con.

BTT giáo xứ Dị Nậu

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.