Chúa nhật, 08/09/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 15:12 15/07/2024
WGPHH - Ngày 13.07.2024, tại nhà thờ giáo xứ Sông Chảy, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 71 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Vào lúc 16g00, cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cha phó Gioan Vũ Ân, cha Giuse Đinh Văn Trung cùng quý thầy, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ chào đón Đức cha Đaminh.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 17g00. Khởi đầu, các em Thêm Sức và cha mẹ đỡ đầu xếp thành hai hàng trang trọng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã gợi lại ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức, dấu chỉ ân huệ dồi dào của Chúa Thánh Thần, để những ai lãnh nhận trở nên giống Chúa Kitô, Con Thiên Chúa.

Bài giảng lễ được gợi hứng từ trích đoạn Tin Mừng theo thánh Mátthêu về “các nén bạc” (Mt 5,14-30), Đức cha đã gợi lại những “nén bạc” Chúa trao cho mỗi người. Cách riêng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, biết dùng các “nén bạc” sức khỏe, tài năng để sinh ơn ích cho bản thân, xã hội và Giáo hội. Đồng thời, Đức cha cũng nhắc đến vai trò của cha mẹ, người đỡ đầu trong việc hướng dẫn các em. Các bậc cha mẹ và người đỡ đầu luôn biết tìm ý Chúa, nêu gương sáng trong đời sống và đức tin. Nhờ gương sáng của các bậc cha mẹ và vâng theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức luôn biết sống đúng ơn gọi của mình. Cách đặc biệt, các em trở thành chứng nhân, sẵn sàng dấn thân phục vụ qua đời sống tu trì.

Sau bài giảng, Đức cha đã mời gọi các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tuyên xưng lại đức tin của mình. Liền đó, Đức cha Đaminh đã ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em, giúp các em trở nên giống Chúa Kitô hơn, vững mạnh trong đức tin, nhiệt tâm và hăng say làm chứng cho Chúa giữa lòng Giáo hội.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Cuối Thánh lễ, một em đại diện các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, Đức cha, cha xứ, quý Hội đồng mục vụ, quý thầy cô giáo lý viên và bố mẹ đã lo liệu tổ chức ngày trọng đại này.

Ước mong sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em sẽ ý thức và trưởng thành hơn trong đức tin, làm cho các ơn Chúa Thánh Thần sinh hoa kết trái trong đời sống của mình. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục yêu thương và ban nhiều ơn phúc xuống quý đấng, toàn thể cộng đoàn giáo xứ và cách riêng là trên các em.

BTT giáo xứ Sông Chảy

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.