Chúa nhật, 08/09/2024

Giới trẻ Giáo xứ Phù Lao mừng lễ Quan thầy và kỷ niệm 9 năm thành lập

Cập nhật lúc 09:48 15/07/2024
WGPHH - Ngày 07/07/2024, Giới trẻ Giáo xứ Phù Lao đã tổ chức chương trình mừng lễ Quan thầy kính Thánh Tôma Tông đồ và kỷ niệm 9 năm thành lập với chủ đề: “Giới trẻ cùng tham gia vào đời sống Giáo hội”.
Vào lúc 12g00, gần 200 bạn trẻ đến từ 13 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt đã hội ngộ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Phù Lao. Không khí rộn ràng, sôi động với những giờ đón tiếp và các vũ khúc khởi động đã tạo nên một khởi đầu đầy hứng khởi. Đến 13g15, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, Phaolô Nguyễn Văn Phú, đã có lời chào mừng các bạn trẻ, bày tỏ sự vui mừng và biết ơn vì sự hiện diện của các bạn và chung chia niềm vui với giới trẻ Giáo xứ Phù Lao trong ngày lễ hôm nay.
Đúng 13g30, cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng đã khai mạc chương trình và chia sẻ đề tài “Giới trẻ cùng tham gia vào đời sống Giáo hội”. Sau đó, các giáo xứ bước vào phần thi Giáo lý - Kinh Thánh. Các bạn trẻ hào hứng, tích cực tham gia với tinh thần thi đua và học hỏi, tạo nên một phần thi sôi nổi và đầy ý nghĩa.
Vào lúc 16g00, các bạn cùng hồi tâm, xét mình trước Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
Cao điểm của ngày mừng lễ là Thánh lễ tạ ơn do cha phó đặc trách Giuse chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha nhắn nhủ các bạn trẻ hãy cùng nâng đỡ, động viên nhau để tất cả giới trẻ của mọi giáo xứ trong Giáo hội luôn biết noi gương Thánh Quan thầy, vững tâm theo Chúa và làm chứng cho Ngài giữa lòng đời hôm nay.
Cuối Thánh lễ, chị Maria Nguyễn Thu Vân, đại diện cho giới trẻ, đã dâng lời tạ ơn Chúa và cảm ơn cha Giuse, quý dì, cùng tất cả các bạn trẻ đã đến hiệp thông trong ngày mừng lễ.
Tinh thần hiệp nhất cùng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đã tỏa sáng rực rỡ trong đêm hoan ca mừng Thánh Quan thầy và phần lửa trại ngay sau đó tại quảng trường giáo xứ. Kết thúc chương trình, mọi người cùng nhau tham dự nghi thức cắt bánh sinh nhật, mừng kỷ niệm 9 năm thành lập. Vào lúc 21g30, cha Giuse đã cử hành nghi thức bế mạc và chúc lành cho tất cả mọi người trước khi ra về.
Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Tôma Quan thầy, nguyện xin Thiên Chúa đổ muôn vàn ân sủng trên mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ trong Giáo xứ Phù Lao. Xin cho các bạn có được đức tin vững mạnh, đức cậy vững vàng, và đức mến sắt son, để trở thành những chứng nhân sống động cho Tin Mừng và mang Chúa đến cho mọi người. Đúng như câu chủ đề mà các bạn đã chọn: “Giới trẻ cùng tham gia vào đời sống Giáo hội”.

Nguyễn Thuận

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.