Thứ hai, 05/08/2024

Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 14 năm thành lập

Cập nhật lúc 10:44 12/07/2024
WGPHH - Ngày 06/07/2024, tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá đã tổ chức mừng lễ quan thầy Thánh Bonaventura và kỷ niệm 14 năm thành lập với chủ đề “…Bước đi không mệt mỏi” (x. Is 40,31).
Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá được thành lập ngày 01/08/2010, dưới sự linh hướng của cha Phêrô Phùng Văn Tôn đã chọn Thánh Bonaventura làm Thánh bổn mạng. Trải qua 14 năm hoạt động và phát triển, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá là mái nhà chung của rất nhiều thế hệ sinh viên Hoàng Xá học tập và làm việc xa quê. Đây là nơi các thành viên trong Hội có thể hiệp thông trong tình yêu của Thiên Chúa để giúp đỡ nhau trong đời sống đức tin cũng như trong cuộc sống thường ngày.
Chương trình diễn ra dưới sự hướng dẫn của cha chính xứ Hoàng Xá – Anton Vũ Thái San, cùng với sự đồng hành của cha Phêrô Đỗ Văn Bình, cha Giuse Đỗ Văn Nguyên, quý thầy, quý dì tại giáo xứ Hoàng Xá. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự hiện diện đông đảo của các bạn sinh viên, tân sinh viên, cựu sinh viên, giới trẻ, lễ sinh, huynh trưởng trong và ngoài giáo xứ cùng các khách mời.
Sáng ngày 06/07, vào lúc 9g00, cha Giuse Vũ Phương Nguyên đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với các bạn sinh viên, giới trẻ. Buổi chiều là những hoạt động vui chơi, giải trí vô cùng hấp dẫn, hướng đến tinh thần hiệp nhất và yêu thương.
Thánh lễ tạ ơn được tổ chức long trọng vào lúc 19g30 do cha Phêrô Đỗ Văn Bình chủ tế. Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng nhóm Sinh viên Công giáo Hoàng Xá – Anna Nguyễn Lưu Diễm đã có bài cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, các ban ngành trong giáo xứ, quý ân nhân, các bậc phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên đã luôn cầu nguyện, đồng hành và giúp đỡ chúng con trong suốt thời gian vừa qua.
Sau Thánh lễ là chương trình hoan ca văn nghệ với những tiết mục sôi động mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và cuối cùng là giây phút lắng đọng bên Chúa với những lời cầu nguyện của các bạn sinh viên và giới trẻ.
Có thể nói, chương trình còn là cơ hội để gắn kết tình thân giữa các thành viên trong Hội nói riêng và các nhóm bạn nói chung. Mong rằng trong tương lai, Hội Sinh viên Công giáo Hoàng Xá sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, giữ vững tinh thần, nhiệt huyết dấn thân phục vụ của người trẻ Công giáo, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.

Sinh viên Công giáo Hoàng Xá

Cáo phó và chương trình thánh lễ an táng cha cố Giuse Phí Đình Sự, linh mục giáo phận Hưng Hoá
Trong niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Tử nạn và Phục sinh, Toà Giám Mục Hưng Hoá xin trân trọng kính báo, cha cố Giuse Phí Đình Sự, linh mục giáo phận Hưng Hoá đã được Chúa gọi về hồi 16 giờ 50 phút, ngày 02 tháng 08 năm 2024. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho cha cố Giuse được hưởng nhan thánh Chúa.