Thứ bảy, 05/10/2024

Giáo xứ Tiên Phong hân hoan đón cha tân phó xứ Giuse Đỗ Văn Khuê

Cập nhật lúc 16:01 06/07/2024
WGPHH - Thứ Năm, ngày 04/07/2024, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tiên Phong hân hoan chào đón cha tân phó xứ Giuse Đỗ Văn Khuê. Thánh lễ tạ ơn do cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế, vào lúc 8h30. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Khoảng 07h00 sáng, cha phó Giuse Đỗ Văn Khuê đã về tới giáo xứ Tiên Phong trong sự chào đón hân hoan của cộng đoàn. Sau khi cùng cộng đoàn viếng Mình Thánh Chúa, cha tân phó xứ tiến ra khán phòng và đón nhận những lẵng hoa tươi thắm từ chính quyền địa phương xã Yên Tập, các giáo họ, giáo xứ và các hội đoàn. Đúng 8h30, sau hồi chuông trống, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha tân phó xứ trình Văn thư bổ nhiệm lên cha quản hạt và được cha Giuse Đỗ Văn Trường công bố trước cộng đoàn. Cộng đoàn cùng đồng thanh tung hô bằng tràng pháo tay chúc mừng giòn giã. Sau đó, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ.
Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn chia sẻ việc rao giảng Tin Mừng không chỉ là trách nhiệm của các Linh mục và Tu sĩ, mà còn của mọi Kitô hữu.
Cuối Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Nhuận, chủ tịch Hội đồng giáo xứ, thay lời cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha Giáo phận đã thương ban cho giáo xứ có cha phó, cảm ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì và quý khách cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui với giáo xứ Tiên Phong.
Trong những tâm tình trước cộng đoàn giáo xứ, cha tân phó xứ Giuse đã bày tỏ lòng kính trọng và sự thịnh tình với cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, mong muốn được cha nâng đỡ, hướng dẫn và chỉ bảo để chu toàn bổn phận sứ vụ tại giáo xứ Tiên Phong. Cha cũng mong muốn cùng cộng đoàn giáo xứ Tiên Phong trong mọi hoạt động phụng vụ để đón nhận nhiều hồng ân Thiên Chúa, xây dựng giáo xứ ngày càng trưởng thành và vững mạnh trong đời sống đức tin. Đồng thời, cha cũng tri ân cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban phúc lành cho giáo xứ chúng con.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức