Thứ năm, 04/07/2024

Giáo xứ Đồng Xa đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và cha phó Giuse Nguyễn Phú Đạo

Cập nhật lúc 15:51 27/06/2024
WGPHH - Chiều ngày 25/06/2024, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Xa hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và cha phó Giuse Nguyễn Phú Đạo. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và cha phó Giuse Nguyễn Phú Đạo được cử hành vào lúc 15h00, thứ Ba ngày 25/06/2024, do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do cha Tổng Đại diện Phaolô chủ tế
Hiện diện trong ngày vui trọng đại này còn có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hùng, quý cha, quý thầy, quý dì, quý chính quyền địa phương cùng với quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Tấm hình lưu niệm cùng quý cha
Tấm hình lưu niệm
Ngay từ đầu giờ chiều, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ để chào đón và chúc mừng cha tân chính xứ và cha phó xứ.

Quý cha cùng
Quý cha Giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên chúc mừng cha tân chính xứ và cha phó xứ
Sau phần đón tiếp, vào lúc 15h00, Thánh lễ được bắt đầu. Mở đầu nghi thức nhận xứ, cha Giuse Nguyễn Văn Trương đã công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh, Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa về việc bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn làm cha chính xứ và cha Giuse Nguyễn Phú Đạo làm cha phó xứ của giáo xứ Đồng Xa.

cha Giuse Nguyễn Văn Trương đã công bố Văn thư bổ nhiệm
Cha Giuse Nguyễn Văn Trương công bố Văn thư bổ nhiệm
Tiếp theo, cha Tổng Đại diện trao dây Stola cho cha tân chính xứ để nói lên ý nghĩa trao quyền quản xứ giáo xứ Đồng Xa từ đây. Sau đó, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với Giáo hội.

cha Tổng Đại diện trao dây Stola cho cha tân chính xứ
Cha Tổng Đại diện trao dây Stola cho cha tân chính xứ Giuse
Nghi thức nhận xứ của cha Giuse được tiếp diễn với việc cha Tổng Đại diện dẫn cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, đến tòa giải tội, trao chìa khóa nhà chầu cho cha tân chính xứ mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, xông hương Mình Thánh Chúa, mở cửa nhà thờ và kéo chuông.

Cha Tổng Đại diện dẫn cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa
Cha tân chính xứ ngồi vào ghế tòa giải tội
Cha tân chính xứ Giuse ngỏ lời với cộng đoàn tại giảng đài
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ kết thúc, cộng đoàn phụng vụ bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Đồng thời, cộng đoàn cũng cầu nguyện cho hai cha trong ngày nhận xứ được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa, để các ngài dẫn dắt giáo xứ ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Thánh lễ tạ ơn

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho giáo xứ bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui với giáo xứ Đồng Xa trong ngày hôm nay. Đồng thời, vị đại diện cũng xin quý cộng đoàn tiếp tục hiệp thông, cầu nguyện cho sứ vụ của cha tân chính xứ và cha tân phó xứ luôn được tràn đầy hồng ân và ơn lành trong Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria ban cho hai cha luôn tràn đầy Thánh Thần Chúa để các ngài là những vị mục tử nhân lành, luôn chăm sóc, dẫn dắt và bảo vệ đàn chiên của Chúa.

BTT giáo xứ Đồng Xa