Thứ năm, 04/07/2024

Giáo xứ Cần Kiệm mừng lễ Quan thầy và đón cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Trung Thông

Cập nhật lúc 09:06 26/06/2024
WGPHH - Ngày 24.06.2024, giáo xứ Cần Kiệm long trọng tổ chức Thánh lễ mừng sinh nhật Thánh Gioan Tiền hô, quan thầy họ giáo Cần Kiệm và đón cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Trung Thông.
Khoảng 4 giờ sáng, đại diện giáo xứ lên đường đến giáo xứ Nỗ Lực, nơi cha phó Giuse sinh ra và lớn lên. Vài ngày trước đó, cha Giuse đã kết thúc thời gian mục vụ tại giáo xứ Phi Đình.
Đến 7g30, cha Giuse và đoàn về đến giáo xứ Cần Kiệm. Cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã đón cha phó và đoàn tại cuối nhà thờ, sau đó cùng tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể.

Sau khi viếng Thánh Thể, cha phó đón tiếp quý cha, quý khách, các hội đoàn trong và ngoài xứ, đại diện lãnh đạo địa phương… đến chúc mừng nhân ngày lễ quan thầy giáo họ Cần Kiệm và ngày nhận sứ vụ mới.

Đến 8g45, Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Úy, Quản hạt Sơn Tây chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì, cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha phó Giuse Nguyễn Trung Thông trình văn thư bổ nhiệm cho cha Quản hạt và cha Giuse Nguyễn Quang Linh công bố trước toàn thể cộng đoàn.

Sau đó, ông Giuse Kiều Trí Dũng, đại diện Hội đồng giáo xứ, lên tặng hoa chúc mừng cha tân phó đặc trách trong tiếng pháo tay chúc mừng giòn giã của bà con giáo dân.

Trong lời ngỏ với giáo xứ Cần Kiệm, cha phó Giuse đã chia sẻ: “Người môn đệ được Chúa sai đi và mang trong mình vai trò của Người Mục tử, đại diện Chúa Kitô để chăn dắt đoàn chiên, nhưng cũng vừa mang trong mình tâm tình của người con chiên như trong một đàn chiên. Thánh Augustinô đã nói: Cho anh em tôi là Mục tử, với anh em, tôi là tín hữu. Là Mục tử để đồng hành, hướng dẫn đoàn chiên được trao phó; là con chiên vì được cùng Chúa Kitô quy tụ để sống cùng, sống với và sống cho, tức là cùng nhau xây dựng một đời sống đức tin vững mạnh.”
“Với tâm tình ấy, hôm nay con được Đức cha, bề trên Giáo phận sai đến với cộng đoàn để cùng sống với nhau trong đời sống đức tin, để đồng hành, chia sẻ và cộng tác với mọi người trong công việc của giáo xứ. Giờ đây con là một thành viên của giáo xứ, vì vậy xin gia đình giáo xứ đón nhận con như một thành viên trong gia đình, cùng cộng tác với con trong mọi công việc, để cùng nhau hướng đến một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn bác ái yêu thương và cùng nhau sống hiệp nhất để loan báo Tin mừng.”

Sau những lời chia sẻ của cha Giuse, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ.
Cuối Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Trí Dũng, đại diện Hội đồng giáo xứ, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý khách cùng toàn thể bà con dân Chúa đã không quản ngại đường xá xa xôi về với giáo xứ Cần Kiệm để cùng hiệp thông, tham dự Thánh lễ tạ ơn.

Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa đổ tràn ân sủng trên cha Giuse của chúng con, để ngài luôn khôn ngoan và nhiệt thành, trở nên người mục tử như lòng Chúa mong ước và dân Chúa mong đợi.

BTT Giáo xứ Cần Kiệm