Thứ năm, 04/07/2024

Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ: Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và mừng lễ Bổn mạng tại giáo xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 21:27 25/06/2024
WGPHH - Từ ngày 17 – 21.06.2024, Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ đã tổ chức sa mạc huấn luyện Dự trưởng với tên gọi “Hừng Đông 27 – Chiếu Sáng” và mừng lễ Bổn mạng kính Thánh Louis Gonzaga, tại Giáo xứ Chiêu Ứng.
Ngày 1: Cầu Nguyện
Các sa mạc sinh từ các giáo xứ trong giáo hạt đã quy tụ về Giáo xứ Chiêu Ứng để tham gia khóa sa mạc Dự trưởng năm 2024, với hơn 130 thành viên. Dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, các sa mạc sinh hăng hái bước vào sa mạc huấn luyện để học hỏi và trải nghiệm. Sau khi tiến vào sa mạc và thực hiện nghi thức chào cờ, các sa mạc sinh đã được học cách thắt khăn Dự trưởng, phân chia đội ngũ và làm quen với phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Đồng thời, các sa mạc sinh còn được lãnh nhận lời Chúa, viếng Thánh Thể và tham dự Thánh lễ.
Ngày 2: Ngày Thánh Thể
Trong ngày Thánh Thể, dì Maria Kiều Thị Liên đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Thánh Thể trong hành trình sa mạc. Sa mạc huấn luyện Dự trưởng Hừng Đông 27 khuyến khích các sa mạc sinh rời bỏ thế giới ảo để tham gia học hỏi, vui chơi và hòa nhập như một gia đình huynh đệ Chúa Kitô. Họ sẵn sàng đối mặt với thử thách, tự rèn luyện bản thân để trở thành những Huynh Trưởng phục vụ Giáo xứ. Các sa mạc sinh học cách phó thác, tin tưởng vào sự dẫn dắt và che chở của Thiên Chúa qua sự hướng dẫn của người có trách nhiệm. Bên cạnh đó, các sa mạc sinh cũng được mời gọi tạm gác lại lo toan đời thường để toàn tâm gặp gỡ Chúa và anh em, hòa nhập, hiệp nhất và “nạp lại pin yêu thương” từ Chúa Giê-su Thánh Thể. Cuộc đời là một cuộc lữ hành vào sa mạc, nhưng luôn có Chúa đồng hành.
Ngày 3: Ngày Hy sinh
"Hy sinh không kêu ca không than vãn."
Đó là câu nói về người Huynh Trưởng. Với lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng ta sẵn sàng hy sinh bản thân, hy sinh để phục vụ và hy sinh cho tha nhân. Kết thúc một ngày hy sinh, mọi người đã cùng nhau tham dự đêm Lửa Thiêng Thánh Thể, với các phần diễn nguyện được trích dẫn từ các sách Tin Mừng của bốn chi tộc Đan, Lêvi, Simeon và Giuse. Kết thúc đêm Lửa Thiêng, tất cả mọi người đã cùng nhau cung nghinh Thánh Thể và cầu nguyện.
Ngày 4: Ngày làm việc Tông đồ
  1. Bài thi khóa luận sa mạc.
  2. Thi nghiêm tập.
  3. Bế mạc sa mạc huấn luyện Hừng Đông 27 - Thánh lễ tạ ơn và nghi thức trao khăn Dự trưởng.
Vậy là đã kết thúc 4 ngày học tập của các sa mạc sinh, một quãng thời gian không quá dài nhưng đủ để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Vừa mới ngày đầu tiên, các bạn còn bỡ ngỡ trong mọi công việc nhưng tạ ơn Chúa vì nhờ ơn Chúa thương cũng như sự nhiệt thành của các bạn Dự trưởng, sa mạc này đã thành công rực rỡ. Ước mong sau sa mạc huấn luyện này, khi các bạn trở lại với đời sống hàng ngày và với Giáo xứ, các bạn vẫn giữ được lửa nhiệt huyết đó để lan tỏa đến các em thiếu nhi, góp phần xây dựng tương lai cho Giáo hội.
Mừng lễ kính Thánh Louis Gonzaga, Bổn mạng của Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ
Ngày 21.06.2024, Hiệp đoàn Đông Nam đã tổ chức mừng lễ Thánh Louis Gonzaga, Bổn mạng của hiệp đoàn. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và hơn 200 Dự trưởng, Huynh trưởng đến từ khắp nơi trong giáo hạt.
Với niềm vui trở về mừng lễ, anh chị em Huynh trưởng và Dự trưởng hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Louis Gonzaga vào lúc 10g00. Trong Thánh lễ, cha nhắn nhủ với các bạn Huynh trưởng hãy sống bằng tất cả lòng nhiệt huyết mà mình có, theo gương thánh quan thầy, để cùng với thánh quan thầy, người Huynh trưởng luôn hăng say đem Chúa đến với các em thiếu nhi và đến với mọi người.
Xin chúc các bạn Huynh trưởng luôn giữ được ngọn lửa nhiệt thành với sứ mạng của người Huynh trưởng theo gương thánh quan thầy, để luôn trung thành, kiên vững với lý tưởng trong tình yêu trao hiến của Anh Cả Giêsu.
Những hình ảnh trong sa mạc huấn luyện:

Những hình ảnh trong ngày lễ mừng kính thánh Bổn mạng:

BTT Giáo hạt Đông Nam PT