Chúa nhật, 07/07/2024

Cụm Đoàn Hùng – Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý

Cập nhật lúc 07:31 19/06/2024

WGPHH - Sáng ngày 17.06.2024, tại Giáo xứ Vân Du, quý cha, quý thầy cùng ban giảng huấn và 57 thầy cô giáo lý viên từ năm giáo xứ: Vân Đồn, Vân Du, Lã Hoàng, Sông Chảy, Đồng Đam và chuẩn xứ Cửu Tích, thuộc cụm Đoan Hùng trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã khai mạc chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy giáo lý theo chương trình của Giáo phận.
Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện xin ơn Chúa cho khóa học diễn ra vào lúc 8 giờ sáng, do cha Giuse Đỗ Công Tiếu - Trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo hạt, chủ sự. Trong phần ngỏ lời trước và trong Thánh lễ, cha chủ tế đã nhấn mạnh sự cần thiết của khóa học nâng cao và đổi mới phương pháp giảng dạy giáo lý để phù hợp với đời sống xã hội hiện nay. Cha cũng chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của các thầy cô giáo lý viên và nhấn mạnh giáo lý viên là một ơn gọi cao quý, mời gọi mỗi người nỗ lực phục vụ và góp phần rao giảng Tin Mừng của Chúa qua việc dạy giáo lý cho các em.
Sau Thánh lễ, các thầy cô giáo lý viên đã tập trung tại hội trường để nghe ban giảng huấn triển khai chương trình học với chủ đề: "Phương pháp giảng dạy truyền thống và phương pháp giảng dạy tích cực" do dì Maria Nguyễn Thị Hồng Điệp thực hiện, theo giáo trình của Tòa Giám mục Xuân Lộc và đã được Bề trên Giáo phận Hưng Hóa tiếp nhận.
Buổi chiều, khóa học tiếp tục với các thuyết trình viên trong ban giảng huấn, trình bày và hướng dẫn chi tiết. Được biết, chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày và kết thúc vào chiều thứ Tư, ngày 19.06.2024.
Xin cầu chúc cho mỗi thành viên tham gia khóa học được tràn đầy ơn Chúa và trang bị những kỹ năng cần thiết để việc giảng dạy giáo lý ngày càng hiệu quả, góp phần củng cố đức tin cho các em, giúp các em trở thành những chứng nhân của Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

BTT Giáo xứ Vân Du

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.