Thứ bảy, 13/07/2024

Giáo xứ Phi Đình: 57 em thiếu nhi Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu

Cập nhật lúc 12:14 15/06/2024
WGPHH - Thứ Năm, ngày 13.06.2024, giáo xứ Phi Đình hân hoan chúc mừng 57 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó Giuse Nguyễn Trung Thông chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Dự trưởng, các bậc phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi cùng cộng đoàn dân Chúa.
Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý "Đến Bàn Tiệc Thánh," dưới sự hướng dẫn của thầy cô Giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 57 em thiếu nhi trong giáo xứ đã long trọng được đón rước Chúa Thánh Thể ngự nơi tâm hồn. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em.
Để chuẩn bị cho Thánh lễ, ngay đầu giờ chiều, các em và phụ huynh đã quy tụ tại ngôi thánh đường thân yêu để tham dự tĩnh tâm, nghe chia sẻ cùng xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
Đúng 19g45, các em cùng với bố mẹ tiến vào nhà thờ với ánh nến lung linh trên tay, hòa quyện trong bài hát: "Này đoàn em bé về đây hát ca, vang lên câu chúc khen tình Chúa bao la…". Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse chúc mừng 57 em thiếu nhi cùng gia đình của các em trong ngày hồng phúc này.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha phó Giuse đã nhắc lại về mầu nhiệm Thánh Thể để mọi người Kitô hữu thấy được vai trò quan trọng của Mình và Máu Thánh Cứu Độ của Chúa Kitô. Đồng thời, cha cũng đưa ra bốn lợi ích khi rước Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, đó là: được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu; được tha các tội nhẹ đã phạm; được lớn lên trong ân sủng Chúa; và nhận ra mọi người là anh em của nhau trong cùng một tấm bánh để yêu thương và nâng đỡ nhau trong cuộc sống.
Thánh lễ tiếp tục với phần bàn tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng.
Trong phần hiệp lễ, các em được bố mẹ đưa lên trước gian cung thánh để rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, kể từ đây các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 57 em đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha phó Giuse, quý thầy cô Giáo lý viên đã hướng dẫn và dạy bảo để các em có ngày hôm nay, và cảm ơn cộng đoàn hiện diện trong ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa dành riêng cho các em và Người sẽ nuôi sống linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.

Hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo phận Hưng Hóa hành hương Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Thái Hà
Thứ Tư ngày 26/06/2024, các hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc 6 hạt của Giáo phận Hưng Hóa đã hành hương về nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, còn gọi là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, để cầu nguyện và dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ. Có khoảng hơn 1.000 hội viên tham gia.