Thứ bảy, 05/10/2024

Giáo xứ Yên Bái: 30 em lãnh nhận hồng ân Xưng tội và Rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 10:48 14/06/2024
WGPHH - Vào tối thứ Tư, ngày 12.06.2024, tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái, 30 em thiếu nhi trong giáo xứ hân hoan lãnh nhận hồng ân xưng tội và rước lễ lần đầu sau khi đã hoàn thành khóa Giáo lý theo quy định. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự.
Cùng tham dự Thánh lễ với các em có quý thầy, quý sơ, các thầy cô giáo lý viên, đông đảo quý phụ huynh và bà con giáo dân. Trước lễ, một cuộc rước hoa nến trang trọng đã dẫn các em vào nhà thờ, tạo nên bầu không khí thiêng liêng và tràn đầy niềm vui.
Trong Thánh lễ, cha xứ đã chúc mừng các em vì hôm nay được hân hoan vui mừng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Đây là một hồng ân đặc biệt mà Chúa đã ban cho các em và cha mẹ các em. Cha cũng khuyến khích các em tiếp tục sống và học tập theo gương Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse. Cha nhắc nhở các em không chỉ chăm ngoan học giỏi, mà còn luôn vâng lời cha mẹ - những người thầy đầu tiên nuôi dạy đức tin cho các em trong gia đình. Cha bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo lý viên đã vất vả hy sinh dạy giáo lý, để nhờ ơn Chúa, các em tiếp tục được nuôi dưỡng đức tin và lớn lên trong tình yêu thương của gia đình và cộng đoàn giáo họ, giáo xứ.
Giây phút long trọng và xúc động nhất là khi từng em chắp tay cung kính đi lên lãnh nhận Mình Thánh Chúa.
Cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện đã dâng lời tri ân cha xứ, các thầy cô giáo lý viên và cha mẹ, hứa tiếp tục vâng lời, thực hành đời sống đức tin như đã được học. Sau cùng, các em đã dâng tặng cha xứ và các thầy cô giáo lý viên những lẵng hoa tươi thắm.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp