Chúa nhật, 07/07/2024

Ban Giáo lý Đức tin Giáo hạt Sơn Tây tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý

Cập nhật lúc 07:43 16/06/2024

WGPHH - Thực hiện theo định hướng mục vụ giáo lý của Ủy ban Giáo lý Đức tin Giáo phận Hưng Hóa, Ban Giáo lý Giáo hạt Sơn Tây đã tổ chức chương trình phổ cập phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy giáo lý. Chương trình diễn ra từ ngày 05.06.2024 đến 13.06.2024, dành cho tất cả giáo lý viên đang hoạt động tại các giáo xứ trong giáo hạt. Chương trình được tổ chức thành ba cụm giáo xứ, diễn ra trong hai đợt tại ba địa điểm: giáo xứ Yên Khoái, giáo xứ Hạ Hiệp và giáo xứ Phú Cát.
Chương trình do cha Giuse Nguyễn Tiến Thành, đặc trách Ban Giáo lý Đức tin Giáo hạt Sơn Tây, phụ trách. Tham gia tổ chức chương trình còn có quý cha và Hội đồng Mục vụ của ba giáo xứ trên. Ban giảng huấn gồm thầy phó tế Giuse Lương Văn Thủy cùng quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.
Có 290 trên tổng số 375 giáo lý viên trong giáo hạt tham dự, đạt tỷ lệ 77%. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, các học viên vẫn khắc phục khó khăn để tham dự đầy đủ và đúng giờ.
Trong đợt tập huấn thứ nhất, các giảng viên nhiệt tình truyền đạt phương pháp sư phạm mới một cách sinh động và dễ hiểu. Đợt hai, các học viên thực hành thao giảng, áp dụng phương pháp mới, giúp tiết học sôi nổi, cô đọng và xúc tích hơn. Mọi người cùng nhau góp ý và hoàn thiện bài giảng.
Chương trình sẽ tiếp tục được nâng cao trong năm 2024. Kết thúc mỗi khóa học, thầy trưởng Ban Giáo vụ bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý Đức cha, cha Tổng đại diện, cha đặc trách Giuse, quý cha, thầy phó tế, quý Hội đồng Giáo xứ và quý dì đã hết lòng phục vụ; cảm ơn các giáo lý viên đã tích cực tham dự.
Ước mong công tác giảng dạy giáo lý của giáo phận như “rượu mới đựng trong bầu da mới”, để niềm vui dạy và học giáo lý lan tỏa trên quê hương Hưng Hóa thân yêu.

Những hình ảnh tại giáo xứ Yên Khoái:

Những hình ảnh tại giáo xứ Hạ Hiệp:

Những hình ảnh tại giáo xứ Phú Cát:

Phêrô Nguyễn Quốc Khánh

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.