Chúa nhật, 07/07/2024

Ban Lễ sinh Giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ XV

Cập nhật lúc 12:25 17/06/2024
WGPHH - Ban Lễ sinh Giáo xứ Hoàng Xá hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Đaminh Savio và kỷ niệm 15 năm thành lập vào ngày 12.06.2024 vừa qua.
Các em lễ sinh từ các chuẩn xứ Ba Đông, Tiền Phong và Minh Xuân cũng đã quy tụ về ngôi thánh đường chung là giáo xứ mẹ Hoàng Xá để cùng nhau mừng lễ với 73 thành viên. Hòa cùng niềm vui này là sự hiện diện của 25 anh em cựu lễ sinh trong giáo xứ. Sau khi các em ổn định, chương trình bắt đầu lúc 14g15 với bài hát "Cầu Xin Chúa Thánh Thần". Sau đó, các em được thầy phụ trách Phêrô Tạ Đình Huấn gặp gỡ, nhắc nhở, khích lệ và khởi động với những trò chơi vui nhộn giúp các em có tinh thần vui tươi, thoải mái hơn.
Sau khi tham gia các trò chơi, các em tiếp tục được gặp gỡ, trao đổi và học tập với giờ chia sẻ bổ ích của anh cựu lễ sinh Phêrô Nguyễn Văn Thắng. Các em đã học hỏi thêm về những ưu nhược điểm của việc sử dụng công nghệ Internet và các trang mạng xã hội trong học tập, phục vụ và cuộc sống thường ngày. Các em cũng được chia sẻ về sự cần thiết hoặc không cần thiết của các thiết bị điện tử trong độ tuổi của mình. Kết thúc giờ trao đổi, các em giải lao ít phút và tiếp tục gặp gỡ cha quê hương Giuse Nguyễn Hải Đăng. Ngài đã chia sẻ về "con đường ơn gọi và phục vụ", giúp các em hiểu biết và ý thức hơn trong việc phục vụ bàn thánh cũng như trong ơn gọi thiêng liêng của mình.
Kết thúc các giờ gặp gỡ và học hỏi, các em đã cùng chung vui với quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách đại diện các ban đoàn trong giáo xứ và quý phụ huynh trong bữa tiệc mừng lễ bổn mạng thật ấm cúng và vui vẻ.
Đúng 19g15, cuộc rước kiệu ảnh thánh quan thầy Đaminh Savio xung quanh nhà thờ bắt đầu. Hiệp thông trong đoàn rước có ca đoàn Cecilia của giáo xứ, đội trống, ban kèn đồng, ban bát âm và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, tạo nên một bầu không khí vui mừng và long trọng. Sau cuộc rước, Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g45 do cha Giuse Nguyễn Hải Đăng, chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó xứ Phêrô Đỗ Văn Bình, cùng với sự tham dự của thầy phó tế Phêrô Nguyễn Xuân Điệp, thầy tập vụ Phêrô Tạ Đình Huấn, quý dì cộng đoàn Hoàng Xá, các bậc phụ huynh các em lễ sinh, các hội đoàn trong giáo xứ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã giới thiệu qua về cuộc đời để nên thánh của Đaminh Savio và mời gọi mọi người noi gương nhân đức của Ngài trong việc sống đạo và cầu nguyện. Đặc biệt, cha mời gọi các em lễ sinh học theo đức tính khiêm nhường của thánh quan thầy để tận tâm phục vụ Giáo hội qua công việc nhỏ bé là phục vụ bàn thánh.
Giảng trong Thánh lễ, thầy phó tế Phêrô Nguyễn Xuân Điệp chia sẻ rằng: "Các em có ơn gọi riêng là được Chúa mời gọi đến phục vụ bàn thánh, và cũng có ơn riêng của thánh Đaminh Savio khi được Ngài yêu quý cầu bầu. Vậy các em hãy nghiêm túc đáp lại những lời mời gọi thiêng liêng ấy bằng tình huynh đệ và bác ái, bằng đức vâng phục và hy sinh, bằng sự nhiệt huyết trong phục vụ, bằng ý thức ngoan hiền trong học tập theo gương nhân đức của thánh quan thầy, học văn hoá và học giáo lý." Thầy phó tế Phêrô cũng mời gọi các anh em cựu lễ sinh dành thêm tình thương mến, gần gũi, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các em để các em ý thức và trưởng thành hơn trong đời sống đạo đức và phục vụ.
Cuối lễ, quý cha đã trao những phần quà ý nghĩa từ cha chính xứ Antôn dành tặng cho các em có thành tích tốt trong học văn hóa và các em tích cực, siêng năng trong việc phục vụ bàn thánh và tham dự Thánh lễ. Sau khi các em được khen thưởng, một bạn phụ trách đã đại diện Ban Lễ sinh bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý thầy, quý dì, các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã luôn nâng đỡ và dìu dắt các em trong tinh thần phục vụ, học hỏi và sống đạo. Đặc biệt, cảm ơn những sự hy sinh khi đã cùng chung vui với Ban Lễ sinh trong ngày lễ bổn mạng và kỷ niệm 15 năm thành lập.
Đáp lời, cha chủ tế Giuse đã chúc các thành viên Ban Lễ sinh luôn học hỏi theo thánh quan thầy, rèn luyện bản thân và hăng say phục vụ Giáo hội qua việc phục vụ bàn thánh tại giáo xứ, để ngày càng trở nên thánh thiện hơn.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g15 với phép lành của cha chủ tế Giuse. Mến chúc các em sau ngày lễ sẽ có thêm động lực để luôn hăng say trong tinh thần phục vụ và học hỏi, trở thành gương sáng cho các bạn khác noi theo.

BTT Giáo xứ Hoàng Xá

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.