Thứ năm, 04/07/2024

Giáo xứ Phú Cát hân hoan đón cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thắng

Cập nhật lúc 10:39 25/06/2024
WGPPH - Thứ Bảy ngày 22/06/2024, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Cát hân hoan chào đón cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thắng. Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho sứ mạng loan báo Tin Mừng do cha Quản hạt, cũng là cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Úy chủ sự, vào lúc 9h00. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Quản hạt Đông Nam Phú Thọ Giuse Nguyễn Văn Hùng, quý cha trong và ngoài giáo hạt Sơn Tây, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Khoảng 08h00 sáng, cha Giuse Nguyễn Văn Thắng đã về tới giáo xứ Phú Cát trong sự chào đón hân hoan của cộng đoàn. Sau khi cùng cộng đoàn viếng Mình Thánh Chúa, cha tân phó đặc trách tiến ra lễ đài và đón nhận những lãng hoa tươi thắm từ các giáo họ, giáo xứ và chính quyền địa phương.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha tân phó đặc trách trình Văn thư bổ nhiệm lên cha quản hạt và được cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích công bố trong tiếng pháo tay chúc mừng giòn giã.
Trong những tâm tình trước bà con giáo dân Phú Cát, cha tân phó đặc trách Giuse đã chia sẻ với với bà con rằng, “Con được bề trên sai về đây, con sẽ đóng vai trò trong 3 vị trí như sau. Thứ nhất là đi trước quý ông bà anh chị em để hướng dẫn, dẫn dắt và làm gương. Có những lúc con phải đi ngang với ông bà anh chị em để đồng hành, sánh bước và cùng nhau đến với Chúa. Và có những lúc con phải đi sau quý ông bà anh chị em để thúc giục và chính đốn.”
Sau những lời chia sẻ của cha Giuse trước bà con giáo dân trong ngày ra mắt giáo xứ mới, cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện hội đồng giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý khách cùng toàn thể bà con dân Chúa giáo xứ Đồng Xa đã không ngại đường xá xa xôi đến với ngôi thánh đường giáo xứ Phú Cát này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

BTT giáo xứ Phú Cát