Chúa nhật, 07/07/2024

Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ giáo xứ Phi Đình

Cập nhật lúc 16:59 21/06/2024
WGPHH - Ngày 19.06.2024 là một ngày vui với giáo xứ Phi Đình, khi Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến về dâng Thánh lễ tạ ơn, làm phép và cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của giáo xứ. Quả thật, ngôi nhà chung được xây trong tâm tình kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ Phi Đình, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển về đời sống đức tin và xã hội.
Khoảng 6g00, niềm vui của toàn giáo xứ được thể hiện qua những nụ cười, ánh mắt trìu mến khi gặp gỡ nhau, trao cho nhau những cái bắt tay thân thương. Quý ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo xứ đã về chung niềm vui với giáo xứ Phi Đình và được ban tiếp tân ân cần tiếp đón, trò chuyện và hướng dẫn tham quan ngôi nhà mục vụ mới.

Đúng 8g30, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục. Đây là thành quả mà giáo xứ đã cố gắng trong hơn một năm qua với biết bao công sức và mồ hôi của cha quản xứ, cha phó đặc trách và bà con giáo dân cùng quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ.

Sau phần nghi thức, cộng đoàn cùng với đoàn đồng tế tiến vào thánh đường hiệp dâng Thánh lễ với tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa do Đức cha Đaminh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Quản hạt Phaolô cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, đông đảo quý ân nhân, thân nhân, và cấp chính quyền các xã lân cận như Lang Sơn, Minh Hạc, Yên Luật, Yên Kỳ, cùng đông đảo bà con Tôn giáo bạn và giáo dân trong và ngoài xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng lên Chúa lời tạ ơn chân thành nhất: tạ ơn vì sau bao ngày tháng vất vả, giờ đây giáo xứ đã có ngôi nhà mục vụ mới. Đây là ngôi nhà không phải của riêng ai, nhưng là ngôi nhà chung của giáo xứ, là nơi để mọi người gặp gỡ, hội họp, học hỏi giáo lý.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn luôn biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì ngôi nhà mục vụ được xây dựng từ tháng 11 năm 2022, thời kỳ vừa trải qua dịch bệnh, kinh tế rất khó khăn và vất vả. Tuy nhiên, nhờ sự quan phòng và cậy trông vào Thiên Chúa, đã có các vị ân nhân trong và ngoài xứ cùng chung tay cộng tác để xây dựng ngôi nhà chung này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha và quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người vì công trình mới của giáo xứ được hoàn thành. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng ngôi nhà mục vụ mới của giáo xứ Phi Đình.

Truyền thông Giáo xứ Phi Đình

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.