Thứ năm, 04/07/2024

Giáo xứ Tân Quang đón cha tân chính xứ Giuse Cấn Xuân Bằng

Cập nhật lúc 14:22 27/06/2024
WGPHH - Vào 8g30 thứ Tư, ngày 26.06.2024, giáo xứ Tân Quang tổ chức Thánh lễ đón cha tân chính xứ Giuse Cấn Xuân Bằng. Thánh lễ do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có cha quản hạt Hà Tuyên Hùng Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha quản hạt Lào Cai - Lai Châu Phêrô Phạm Thanh Bình, quý cha đồng tế trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì cùng cộng đoàn.

Sau khi rước đoàn đồng tế và mở đầu Thánh lễ, cha Gioan Bùi Văn Điền công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giáo phận. Cùng với việc công bố Văn thư là nghi thức nhận xứ và ngỏ lời của cha tân chính xứ với cộng đoàn.
Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng, cha Tổng Đại diện đề cập đến ba nhiệm vụ chính yếu của một linh mục quản xứ là giảng dạy, thánh hóa và quản trị giáo xứ. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ hãy quảng đại dấn thân, cộng tác phần mình để cùng với cha tân chính xứ xây dựng một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sáng, một cộng đoàn bác ái yêu thương, để cùng nhau hướng đến một cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng. Thánh lễ được tiếp diễn với lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cộng đoàn giáo xứ bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha Giáo phận, cha Tổng Đại diện, quý cha, quý khách và cộng đoàn.

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng