Thứ năm, 04/07/2024

Mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả: Lửa yêu mến bùng cháy trong trái tim Tu sinh

Cập nhật lúc 09:24 27/06/2024
WGPHH - Hòa chung với niềm vui mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - Bổn mạng của Tu sinh Giáo phận Hưng Hóa, đây là dịp để các bạn Tu sinh giáo xứ Vĩnh Thọ không chỉ hân hoan mà còn củng cố niềm tin, trau dồi đức hạnh và hướng đến Thiên Chúa Tình Yêu. Niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt, ánh mắt long lanh của hơn 50 bạn Tu sinh như những tia lửa nhỏ bùng cháy trong trái tim.
Chương trình "Mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả" diễn ra từ 14h00 đến 21h30 ngày 24/06/2024, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Thọ, với chủ đề "TIN và ĐI THEO" (Mc 8, 34-39), là lời mời gọi mạnh mẽ cho mỗi Tu sinh trên con đường tìm hiểu ơn gọi.
Mở đầu chương trình, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã có những chia sẻ thân tình và sâu sắc cho các bạn Tu sinh. Cha khơi gợi lòng tin và niềm hy vọng trong trái tim mỗi bạn, nhắc nhở về vai trò và sứ mệnh cao cả của Tu sinh trong Giáo hội. Lời chia sẻ của cha như cơn mưa tưới mát tâm hồn, nuôi dưỡng hạt mầm đức tin trong lòng các bạn Tu sinh.

Tiếp nối, thầy Phanxico Xavie Lê Văn Tiến đã mang đến những bài học sinh động về ơn gọi và những trò chơi vui nhộn. Qua những hoạt động này, các bạn Tu sinh được củng cố niềm tin, khơi dậy lòng nhiệt huyết và tinh thần phục vụ. Tiếng cười giòn giã vang vọng khắp sân nhà thờ như bản hòa ca rộn ràng của tuổi trẻ, thể hiện niềm vui và sự gắn kết của Tu sinh.

Vào lúc 17h00, khi các bạn Tu sinh chung tay chuẩn bị cho bữa tiệc buffet. Tiếng cười nói rộn ràng vang vọng khắp không gian, cùng với mùi thơm của thức ăn lan tỏa, khiến mọi người càng thêm háo hức. Mọi người cùng nhau làm việc, hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng ấm áp và vui vẻ.
Khoảnh khắc thiêng liêng nhất của chương trình là Thánh lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh bình, các bạn Tu sinh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì món quà ơn gọi, đồng thời cầu nguyện cho bản thân, gia đình và ơn gọi của Giáo hội. Lời ca, tiếng hát vang vọng như lời nguyện cầu chân thành, hướng về Thiên Chúa Tình Yêu.

Chương trình tiếp tục với giờ cầu nguyện Taizé. Để cảm nghiệm được tinh thần phó thác trọn vẹn cho Chúa, các Tu sinh đặt tay lên vai người phía trước, cùng nương tựa vào nhau và buông mình cho sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để đi lại con đường Chúa đã đi: con đường đầy chông gai, đau khổ nhưng cuối cùng Ngài đã chiến thắng và trở nên tấm gương cho loài người noi theo. Ngoài ra, các bạn Tu sinh trải nghiệm những vị khác nhau: chua của chanh, mặn của muối, đắng của cà phê và cuối cùng là ngọt ngào của kẹo. Qua đó, giúp mỗi bạn thấu hiểu được mối tương quan của bản thân đối với Chúa, với tha nhân và với chính mình.

Trong ánh nến lung linh huyền ảo, tiếng hát du dương vang vọng, các bạn Tu sinh được chìm đắm trong sự hiện diện của Chúa, dâng lên Ngài những tâm tư, nguyện vọng và lòng phó thác trọn vẹn. Giờ cầu nguyện là khoảnh khắc lắng đọng, giúp các bạn Tu sinh kết nối sâu sắc với Thiên Chúa, cảm nhận được tình yêu thương bao la và sự quan phòng của Ngài.
Hành trình "Mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả" kết thúc trong niềm vui và hân hoan. Các bạn Tu sinh ra về với trái tim hừng hực lửa yêu mến Chúa và quyết tâm sống một đời sống tốt đẹp, xứng đáng với ơn gọi của bản thân.
Hơn cả một ngày lễ, "Mừng lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả" là lời nhắc nhở cho mỗi Tu sinh về sứ mệnh cao cả của bản thân. Là những ngọn lửa nhỏ trong lòng Giáo hội, các bạn Tu sinh cần tiếp tục bồi dưỡng lòng tin, trau dồi đức hạnh và sống một đời sống thánh thiện để góp phần lan tỏa ánh sáng Tin Mừng đến với mọi người.

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ