Thứ năm, 04/07/2024

Hiệp đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm – Giáo hạt Yên Bái: Sa mạc huấn luyện Dự trưởng tại giáo xứ Tân Tiến

Cập nhật lúc 16:06 26/06/2024
WGPHH – Từ ngày 25 - 28/06/2024, tại giáo xứ Tân Tiến - Giáo Hạt Yên Bái, tổ chức sa mạc huấn luyện Dự trưởng với tên gọi Hừng Đông 30, mang khẩu hiệu "Chiếu Sáng". Đồng hành với các sa mạc sinh có cha Sa mạc Trưởng Giuse Vũ Quang Tấn, cha Tuyên úy sa mạc Vinh Sơn Trần Văn Cương, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, quý Trợ úy và quý Trưởng trong Ban huấn luyện Liên đoàn, cùng 260 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái.
Ngày đầu tiên của sa mạc huấn luyện bắt đầu với phần giới thiệu các thành phần tham dự do Trưởng Phêrô Mai Văn Đạt, đại diện Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo hạt Yên Bái, đảm nhận. Ngay sau phần giới thiệu, vào lúc 7h45, cha Sa mạc Trưởng, quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy, Ban huấn luyện, Ban điều hành cùng toàn thể sa mạc sinh đã cùng nhau bước vào nghi thức nhập sa mạc.
Lúc 9h00, nghi thức khai mạc và chào cờ chính thức bắt đầu. Trong giờ khai mạc, cha Sa mạc Trưởng Giuse Vũ Quang Tấn đã nhắn nhủ với các sa mạc sinh hãy cố gắng trau dồi kỹ năng và tiếp thu những bài học quý báu trong khóa huấn luyện, để từ đó áp dụng vào đời sống tại giáo xứ của mình.
Sau đó, cha Vinh Sơn Trần Văn Cương đã chia sẻ câu chuyện dưới cờ và ý lực sống, nêu lên những tấm gương hy sinh vì lòng yêu mến Chúa. Ngài khuyến khích các sa mạc sinh hãy phó thác tuyệt đối vào Chúa qua cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.
Kết thúc nghi thức chào cờ khai mạc, các bài khóa theo chương trình đào tạo đã diễn ra sôi nổi, hăng say và kỷ luật, tạo nên một không khí học tập và rèn luyện tích cực.
Đỉnh cao của ngày sống đầu tiên là Thánh lễ khai mạc lúc 19h00 do cha Giuse Vũ Quang Tấn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Hà Văn Trọng – Chủ tịch Ủy ban TNTT Giáo phận, và cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú. Trong bài giảng, cha Giuse Hà Văn Trọng đã chia sẻ với các sa mạc sinh về bối cảnh cuộc sống hiện tại với nhiều thử thách, khó khăn và đau khổ, khiến tâm hồn con người, đặc biệt là giới trẻ và thiếu nhi, dễ xa rời Chúa. Cha nhấn mạnh rằng chính Chúa Giêsu, Vị Huynh Trưởng Tối Cao, đã mời gọi các sa mạc sinh dấn thân vào sa mạc để trở thành những Dự trưởng, Huynh trưởng của Ngài. Chúa đã trao cho họ một sứ vụ đặc biệt: hướng dẫn và rèn luyện thiếu nhi trên con đường nên người và nên thánh. Cha mời gọi mọi người đặt niềm tin trọn vẹn vào tình yêu quan phòng của Chúa khi bước vào sa mạc này.
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân xuống mỗi người Dự trưởng, để họ biết hy sinh quên mình và dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Mến chúc các sa mạc sinh hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện, gặt hái nhiều ơn ích thiêng liêng và tích lũy những bài học quý báu. Mong rằng khi trở về giáo xứ của mình, các sa mạc sinh luôn nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và dẫn dắt các em đến với Chúa.

Maria Đặng Thị Vui