Chúa nhật, 07/07/2024

Đội hoa giáo xứ Ngô Xá dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu tại giáo xứ Cần Kiệm

Cập nhật lúc 15:21 30/06/2024
WGPHH - Tháng Sáu được Giáo hội dành trọn vẹn để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đại dương Lòng Thương Xót của Ngài, nơi đã tuôn chảy Máu và Nước đến giọt cuối cùng vì tình thương nhân loại và là nguồn ân sủng dồi dào phong phú cho các linh hồn.
Tối thứ Sáu ngày 28.06.2024, trong tâm tình hiệp thông và liên đới, giáo xứ Cần Kiệm vui mừng đón cha Giuse Đặng Đức Suý, quản xứ Ngô Xá (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) và hơn 120 thành viên đội hoa của giáo xứ về thăm, dâng hoa và dâng lễ tại nhà thờ Thiên Lộc trong ngày lễ vọng kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô.
Đây là lần đầu tiên, một chương trình dâng hoa quy mô lớn được tổ chức tại khu vực sân vận động giáo xứ Cần Kiệm và cũng là lần đầu tiên bà con giáo dân được dâng lễ ở ngôi nhà thờ mới còn thơm mùi xi măng, mùi sơn của các ghế vì đang trong quá trình hoàn thành.
Đúng 19h45, đội hoa của giáo xứ Ngô Xá gồm các thành viên trong hội Gia trưởng cùng với các em lễ sinh dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu những bông hoa, ánh nến và nén hương trầm nghi ngút hòa vào tiếng đàn, tiếng hát do một số thành viên ca đoàn Ngô Xá thể hiện. Buổi dâng hoa đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng bà con giáo xứ Cần Kiệm qua những tràng pháo tay giòn giã.
Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh lễ trọng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô trong ngôi nhà thờ Thiên Lộc. Thánh lễ do ca đoàn Ngô Xá và Ban kèn đồng Cần Kiệm phục vụ, với sự tham gia của đông đảo bà con giáo dân hai giáo xứ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Kiều Trí Dũng, đại diện Hội đồng giáo xứ Cần Kiệm, gửi lời cảm ơn đến cha Giuse và đội hoa cùng cộng đoàn giáo xứ Ngô Xá đã không quản ngại xa xôi, vượt gần 100km về với giáo xứ Cần Kiệm để dâng hoa và hiệp dâng Thán lễ. Ông cũng mong muốn hai giáo xứ tiếp tục gắn bó với nhau trong tình hiệp thông của Thiên Chúa.
Đáp lời, cha Giuse Đặng Đức Suý gửi lời cảm ơn cha phó Giuse Nguyễn Trung Thông và Hội đồng giáo xứ, bà con giáo dân Cần Kiệm đã hưởng ứng và đón tiếp đoàn đến dâng hoa, dâng lễ. Cha Giuse cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với giáo xứ Cần Kiệm trong công cuộc xây dựng nhà Chúa và mong muốn cả hai giáo xứ cầu nguyện cho nhau để cùng phát triển và ngày càng thăng tiến trong đức tin. Sau đó, cộng đoàn cùng nhau đón nhận phép lành cuối lễ và ra về.
Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria dẫn dắt và hướng dẫn để hai giáo xứ chúng con hoàn thành tốt các công việc nhà Chúa.

BTT giáo xứ Cần Kiệm

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.