Thứ ba, 02/07/2024

Giáo xứ Mộ Xuân đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Đại

Cập nhật lúc 11:24 29/06/2024
WGPHH - Sáng ngày 25/06/2024, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mộ Xuân hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Đại. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Giuse Đỗ Văn Đại được cử hành vào lúc 8g30, thứ Ba ngày 25/06/2024, do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự
Hiện diện trong Thánh lễ có cha Quản hạt Tây Bắc Phú Thọ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, quý cha, quý thầy, quý dì, quý chính quyền huyện Yên Lập, chính quyền địa phương các xã Xuân An, Xuân Viên, Lương Sơn, Trung Sơn – là các xã có người Công giáo thuộc giáo xứ Mộ Xuân đang sinh sống, cùng với quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Quý cha chụp hình lưu niệm
Ngay từ sáng sớm, dù trời mưa kéo dài, nhưng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ để chào đón và chúc mừng cha tân chính xứ.
Đúng 6g30, cha tân chính xứ Giuse đã đặt chân đến mảnh đất giáo xứ Mộ Xuân trong tiếng trống rền vang. Phần chúc mừng được tổ chức trang trọng và ấm cúng.

Cộng đoàn hân hoàn chào đón cha tân chính xứ Giuse
Sau phần chúc mừng, vào lúc 8g30, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Giuse được bắt đầu. Mở đầu nghi thức nhận xứ, cha Giuse Đỗ Văn Trường công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh, Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa về việc bổ nhiệm cha Giuse Đỗ Văn Đại làm cha chính xứ của giáo xứ Mộ Xuân.

Cha Giuse Đỗ Văn Trường công bố Văn thư bổ nhiệm
Tiếp sau phần trao dây Stola, tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành, cha tân chính xứ được dẫn đến ghế chủ tọa, tòa giải tội, nhận chìa khóa nhà chầu, mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, xông hương Mình Thánh Chúa, mở cửa nhà thờ và kéo chuông.

Cha tân chính xứ Giuse ngồi vào ghế chủ tọa
Cha Giuse tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành
Sau nghi thức nhận sứ vụ mới, cha Giuse cùng quý cha và toàn thể cộng đoàn tiếp tục dâng Thánh lễ tạ ơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ thay lời cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ Mộ Xuân nói lên tâm tình trong ngày trọng đại hôm nay cùng những bó hoa tươi thắm dâng lên cha Tổng Đại diện và cha tân chính xứ như tấm lòng biết ơn của người con thảo.

thay lời cho toàn thể cộng đoàn
Vị đại diện Hội đồng giáo xứ Mộ Xuân bày tỏ tâm tình tri ân quý cha và cộng đoàn
Sau đó, cha tân chính xứ bày tỏ lòng biết ơn đối với quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa đã hiện diện trong nghi thức nhận xứ và Thánh lễ tạ ơn này.

Xin Chúa ban cho cha tân chính xứ Giuse luôn khôn ngoan để hướng dẫn dân Chúa giáo xứ Mộ Xuân mỗi ngày một thăng tiến về đời sống đức tin. Xin cho cha Giuse luôn công chính, tiết độ và đạo đức để nên gương sáng và mời gọi mọi người cùng sống trong tình yêu thương bác ái.

Catarina Tuyết

Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: Thông báo chương trình NHẬP TU năm 2024
Hội dòng chúng con kính mong quý Cha, quý Thầy, quý Cộng đoàn, quý Phụ huynh khích lệ và tạo điều kiện cho các bạn trẻ đáp lại tiếng Chúa, quảng đại dấn thân phục vụ Giáo Hội trong ơn gọi của Dòng Mến Thánh Giá.