Thứ năm, 04/07/2024

Đội hoa giáo xứ Yên Bái dâng hoa kết thúc tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 16:33 01/07/2024
WGPHH - Vào tối thứ Bảy ngày 29.06.2024, trước tiền sảnh nhà xứ, khoảng 40 thành viên đội hoa của giáo xứ Yên Bái đến từ các hội đoàn Gia Trưởng, Hiền Mẫu, Doanh Trí và Vinh Sơn xa quê đã dâng hoa, hương nến, khép lại tháng hoa kính Thánh Tâm Chúa.
Đúng 19h00, đội hoa của giáo xứ Yên Bái cung kính tiến dâng hương, nến và những bông hoa muôn sắc hòa vào tiếng đàn, tiếng hát do một số thành viên ca đoàn giáo xứ thể hiện. Buổi dâng hoa kết thúc sau 30 phút với tiếng vỗ tay của cộng đoàn tham dự.
Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh lễ kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự.
Trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã chúc mừng đội hoa Giáo xứ năm nay có số tham dự viên đông hơn đến từ các hội đoàn, gồm các ông bố trụ cột gia đình, những người mẹ hiền trong gia đình, những anh chị em làm ăn xa quê đã chọn ở lại và cùng tham gia sinh hoạt giáo xứ. Điều đó nói lên tinh thần hiệp hành của mọi thành phần dân Chúa, cùng nhau dâng hoa tôn kính Trái Tim Chúa, Trái Tim rực cháy yêu thương nhân loại. Cha cũng mời gọi mỗi người cùng dâng lên Thánh Tâm Chúa lời cầu nguyện cho gia đình, giáo xứ và Giáo hội ngày một thăng tiến trong đời sống đức tin và góp phần mở rộng Nước Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện hội đoàn đã gửi lời cảm ơn đến cha xứ Giuse, người luôn đồng hành, động viên, khích lệ, cũng như gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong đội hoa, mặc dù bận “trăm công nghìn việc” kiếm sống, nhưng không quên dành thời gian cho Chúa, điều đó đã góp phần làm nên thành công cả một tháng dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu.

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp