Chúa nhật, 07/07/2024

Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự khai mạc khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp I

Cập nhật lúc 22:39 03/07/2024
WGPHH - Sáng thứ Hai, ngày 01.07.2024, tại nhà thờ giáo xứ Lã Hoàng đã khai mạc khoá sa mạc Horeb 39 với khẩu hiệu: “Vươn Lên”. Khoá huấn luyện diễn ra từ ngày 01 - 05.07.2024.
Hiện diện trong sa mạc huấn luyện có cha Giuse Phan Văn Luật, quản xứ Lã Hoàng - Vân Du - Sông Chảy,  cha tuyên úy sa mạc Gioan Vũ Ân và cũng là phó đặc trách giáo xứ Lã Hoàng, cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Ngọc Bích – phó chủ tịch liên đoàn, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - tuyên uý ban huấn luyện giáo phận,  sa mạc phó thầy phó tế Giuse Nguyễn Ánh Ngọc – đặc trách thiếu nhi Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự,  quý ban huấn luyện của Liên đoàn, quý ban điều hành của Hiệp đoàn, và 43 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Hà Tuyên Hùng.
Đúng 8g00, các sa mạc sinh đã ổn định xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang bước vào nghi thức nhập sa mạc và chào cờ khai mạc. Sau nghi thức chào cờ, thầy sa mạc phó Giuse Nguyễn Ánh Ngọc có lời phát biểu và chính thức khai mạc khóa huấn luyện Horeb 39 với khẩu hiệu: "Vươn lên".
Tiếp đến là các bài khoá theo đề tài của phong trào thiếu nhi, được quý cha và quý ban huấn luyện, giúp cho các sa mạc sinh đón nhận trong niềm vui và đầy hào hứng, với phương pháp tự nhiên và siêu nhiên.
Đỉnh cao của ngày đầu tiên trong sa mạc huấn luyện này chính là Thánh lễ khai mạc, được cử hành lúc 19g30. Thánh lễ do cha Giuse Phan Văn Luật chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha tuyên úy sa mạc Gioan Vũ Ân , cha Gioan baotixita Kiều Văn Phú và thầy phó tế Giuse Nguyễn Ánh Ngọc.
Ngày học kết thúc lúc 21g15, với những đội hình đội ngũ trong phương pháp hàng đội, được sa mạc sinh đón nhận rất tích cực. Tạ ơn Chúa đã ban cho sa mạc những ơn lành và phúc lộc của Ngài trong ngày khởi đầu tốt đẹp. Xin Chúa tiếp tục hướng dẫn, đồng hành và chúc lành cho sa mạc này được nhiều ơn Chúa và trau dồi được thật nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang trong sứ mạng của một người huynh trưởng.

Ủy ban TNTT

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.