Thứ hai, 09/09/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I và Thánh lễ Quan thầy Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự

Cập nhật lúc 08:29 10/07/2024
WGPHH – Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng của Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự tổ chức tại giáo xứ Lã Hoàng, với tên gọi “Horeb 39” cùng khẩu hiệu “Vươn lên” đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 05/07/2024. Đồng hành và hướng dẫn sa mạc có Ban huấn luyện đến từ Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo Phận Hưng Hóa, cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha tuyên úy sa mạc Gioan Vũ Ân và cũng là cha phó đặc trách giáo xứ Lã Hoàng, thầy phó tế Giuse Nguyễn Ánh Ngọc - sa mạc phó và 41 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự.
Sa mạc đã diễn ra trong 5 ngày, mỗi ngày có một ý lực sống cụ thể. Các hoạt động, lý thuyết và phần thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu nguyện; ngày thứ hai: Thánh Thể; ngày thứ ba: Hy sinh; ngày thứ tư: Làm Tông đồ; và ngày thứ năm: Dấn thân. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ. Trong quá trình huấn luyện, các dự trưởng và huynh trưởng đã được học về phong trào TNTT, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh… Bên cạnh đó, các tham dự viên còn được thực hành các kỹ năng như sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng Thánh Thể, Hành trình sa mạc, và kỹ năng lều trại. Tất cả các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỷ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.
Đỉnh cao của ngày bế mạc là Thánh lễ tạ ơn và mừng lễ Quan thầy Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự vào hồi 10h00 ngày 05/07/2024 do cha Trưởng hạt Hà Tuyên Hùng Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế, cùng với quý cha trong giáo hạt đồng tế. Trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã làm phép khăn và nâng khăn huynh trưởng cho 41 bạn dự trưởng và sau đó là nghi thức tuyên hứa cho 99 bạn huynh trưởng được cấp chứng chỉ và cấp hiệu huynh trưởng cấp I. Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng Hiệp đoàn TNTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng Giuse Phạm Văn Thường đã bày tỏ tâm tình cảm mến và tri ân tới Bề trên Giáo phận, quý cha tuyên úy, quý trưởng trong Ban Huấn luyện, đặc biệt là cha xứ, cha phó và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Lã Hoàng đã hết lòng yêu thương, tận tình giúp đỡ để các tham dự viên có được những ngày sa mạc thật ý nghĩa và bổ ích.
Năm ngày sa mạc chắc chắn chưa đủ để giúp các sa mạc sinh trở thành những Huynh trưởng đích thực, nhưng những ngày này sẽ là cơ hội, là bước đệm để mỗi sa mạc sinh ý thức được sứ mạng của người Huynh trưởng. Đó là 5 ngày có nắng, có gió, có mưa, có những niềm vui tuổi trẻ với những kỷ niệm không bao giờ quên. Sa mạc khép lại trong niềm “vui mừng và hy vọng” của tất cả mọi người. Vui mừng vì một kỳ sa mạc đã diễn ra đẹp ý Chúa và hy vọng vào những Huynh trưởng tương lai sẽ giúp cho các em thiếu nhi trong Giáo hạt ngày một thăng tiến trong hành trình Đức tin.
Một số hình ảnh:

UB Thiếu Nhi Thánh Thể

Ngày thành lập Giáo Hội Việt Nam 09/9/1659?
Nữ tu Marie Fiat Trần Thị Tuyết Mai, Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm phỏng vấn Cha Maurice Vidal, chuyên viên Giáo hội học về đề tài liên quan đến buổi đầu của Giáo hội Việt Nam với sự bổ nhiệm hai vị Đại diện Tông tòa tiên khởi.