Thứ hai, 05/08/2024

Hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Giáo phận Hưng Hóa hành hương Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Thái Hà

Cập nhật lúc 15:07 12/07/2024

WGPHH - Nhân ngày lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp diễn ra vào ngày 27 tháng 6 hàng năm, năm nay, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà đã diễn ra ba ngày mừng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp một cách trọng thể, từ Thứ Ba, 25/6 đến Thứ Năm, 27/6/2024.

Thứ Tư ngày 26/06/2024, các hội viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc 6 hạt của Giáo phận Hưng Hóa đã hành hương về nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, còn gọi là Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, để cầu nguyện và dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ. Có khoảng hơn 1.000 hội viên tham gia.
Lúc 7g00, quý cha đã khai mạc chương trình cho ngày thứ hai của Tam nhật kính Đức Mẹ. Các đội hoa từ nhiều Giáo xứ của Giáo phận Hưng Hóa gồm có: Mậu Đông, Mỹ Hưng, Yên Hưng, Yên Thái, Khe 4, Đồng Hẻo, Đồng Đam… đã đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Những sắc hoa tươi thắm hòa cùng những bản nhạc du dương, những điệu múa nhịp nhàng đã giúp cộng đoàn cầu nguyện, tôn kính và mến yêu Mẹ Hằng Cứu Giúp.
Sau những giờ phút dâng hoa tỏ lòng tôn kính Mẹ, cộng đoàn đã tham dự giờ tĩnh tâm do cha Tổng linh hướng Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Tôma Phạm Phú Lộc chia sẻ, với chủ đề: “Đức Maria – Chứng Nhân Của Niềm Vui”. Khởi đi từ bài Tin Mừng về Đức Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Êlizabeth, cha Tôma đã khai triển về niềm vui ơn cứu độ của Thiên Chúa dành cho nhân loại, một Thiên Chúa yêu thương đã đến viếng thăm dân Người qua sự cộng tác của Đức Maria. Trong giờ giảng, các thành viên của Hội đã có những phút giây xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa giải. Tiếp đến, thầy Antôn Nguyễn Đức Huỳnh đã giúp cộng đoàn hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chuẩn bị tâm hồn sốt sắng bước vào Thánh lễ.
Cao điểm là Thánh lễ do cha Vinhsơn Trần Trí Tuệ, phó đặc trách Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, quý cha khách Giáo phận Hưng Hóa, và cha bề trên Giuse Nguyễn Văn Hội chia sẻ Lời Chúa. Hiệp thông trong Thánh lễ có các thành viên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng toàn thể cộng đoàn.
Cuối Thánh lễ, cha Giuse Trần Văn Hưng, đại diện quý cha trong ban đặc trách Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc, đã cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn từ khắp nơi về tham dự ngày lễ hôm nay một cách sốt sắng, trang nghiêm và sâu lắng.
Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, gìn giữ, chở che và ban muôn ơn lành cho các hội viên và tất cả mọi người, ngày thêm lớn mạnh trong đời sống đức tin, đức cậy, đức mến vào Thiên Chúa và lòng kính tôn yêu mến Đức Mẹ.

Cáo phó và chương trình thánh lễ an táng cha cố Giuse Phí Đình Sự, linh mục giáo phận Hưng Hoá
Trong niềm tin vào Đức Giêsu Kitô Tử nạn và Phục sinh, Toà Giám Mục Hưng Hoá xin trân trọng kính báo, cha cố Giuse Phí Đình Sự, linh mục giáo phận Hưng Hoá đã được Chúa gọi về hồi 16 giờ 50 phút, ngày 02 tháng 08 năm 2024. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho cha cố Giuse được hưởng nhan thánh Chúa.