Chúa nhật, 08/09/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 116 em thiếu nhi tại giáo xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 10:29 16/07/2024
WGPHH – Vào Chúa nhật, ngày 14.07.2024, giáo xứ Chiêu Ứng hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đến dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 116 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Mặc dù cái nóng oi ả của buổi chiều hè như đang thiêu đốt, nhưng điều ấy không thể cản được niềm vui và hân hoan của toàn thể cộng đoàn giáo xứ Chiêu Ứng đang trông ngóng để chào đón người cha chung của giáo phận. Đúng 17g00 chiều, Đức cha Đaminh đã đến với giáo xứ trong sự chào đón nồng nhiệt của cha chính xứ Phêrô Tạ Duy Tài, quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo, các em lãnh Bí tích Thêm Sức và đông đảo bà con giáo dân. Đức cha tiến vào ngôi Thánh đường cổ kính và viếng Thánh Thể. Sau lời chào mừng của cha chính xứ Phêrô, Đức cha đã dùng bữa cơm chiều với các em lãnh Bí tích Thêm Sức và cộng đoàn giáo xứ.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30, do Đức cha Đaminh chủ tế cùng với cha chính xứ Phêrô và quý cha đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đặc biệt mà các em sắp được lãnh nhận, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin và đời sống cộng đoàn, đặc biệt là đối với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Sau bài giảng lễ, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em qua việc lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, Đức cha Đaminh đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Đây là giây phút quan trọng và thiêng liêng nhất, khi các em được lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Các em chắp tay trang nghiêm, cùng người đỡ đầu tiến lên đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần - dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn, giúp các em mạnh sức và tìm được sự sống vinh quang. Các cha mẹ đỡ đầu đặt tay lên vai các em, thể hiện tinh thần trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn đời sống đức tin cho các em.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh có con em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã có lời tri ân tới Đức cha, cha chính xứ Phêrô, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên, quý huynh trưởng-dự trưởng và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã ban huấn từ cho các em, nhắc nhở các em tiếp tục học hỏi giáo lý và đào sâu đức tin, để có một nền tảng giáo lý vững chắc và đời sống đức tin kiên vững.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là gia đình, cha mẹ đỡ đầu và 116 em vừa lãnh nhận hồng ân Thêm Sức.
Ước mong các em sẽ vững bước trên hành trình đức tin trong đời sống Kitô hữu, xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và đồng hành cùng các em suốt cuộc đời, để nhờ ơn Chúa giúp sức, các em sẽ sống đức tin vững mạnh, nhân bản tốt đẹp và làm chứng về Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Chiêu Ứng

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.