Chúa nhật, 08/09/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Vân Du

Cập nhật lúc 10:35 16/07/2024
WGPHH - Sáng ngày 13.07.2024, tại nhà thờ giáo xứ Vân Du, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 52 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Vào lúc 7g30, cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cha phó Gioan Vũ Ân, cùng quý thầy, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã long trọng chào đón Đức cha Đaminh. Ngay sau đó, Đức cha, cha xứ Giuse, các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ để viếng Thánh Thể.

Thánh lễ bắt đầu lúc 8g00. Đoàn đồng tế tiến lên khán đài nhà mái rộng để cùng hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức cha Đaminh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cha phó Gioan Vũ Ân. Tham dự Thánh lễ, còn có quý thầy Chủng sinh, quý Hội đồng Mục vụ, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến nhấn mạnh rằng Bí tích Thêm Sức là “Dấu chỉ ân huệ dồi dào của Chúa Thánh Thần, để những ai lãnh nhận trở nên giống Chúa Kitô, Con Thiên Chúa.”

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh đặc biệt nhấn mạnh đến sự hiện diện của Chúa Thánh Thần và những ân ban đặc biệt của Ngài trong đời sống của người Kitô hữu. Ngài lấy gợi hứng từ trích đoạn Tin Mừng theo thánh Mátthêu về “các nén bạc” (Mt 5,14-30) để nhắc nhở các em thiếu nhi biết sử dụng các nén bạc Chúa trao ban, như sức khoẻ, trí thông minh, tài năng, và thời gian, để sinh nhiều hoa trái tốt, mang lại lợi ích cho đời sống xã hội và Giáo Hội. Đức cha cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ về bổn phận và trách nhiệm giáo dục con cái sống tốt, sống chân thành để tìm thánh ý Chúa và nêu gương sáng trong đời sống và đức tin. Nhờ gương sáng của cha mẹ và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các em lãnh Bí tích Thêm Sức sẽ sống đúng với ơn gọi của mình, trở thành chứng nhân giữa đời, sẵn sàng hiến dâng, yêu mến Thiên Chúa và phục vụ tha nhân qua đời sống tu trì.

Sau bài giảng, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn trang trọng lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Tiếp đó, Đức cha đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ nguồn ơn thánh thiêng trên các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, xin Ngài “ban cho họ thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí suy biết và đạo đức; xin ban cho những người này đầy ơn kính sợ Chúa”. Trong sự trang nghiêm và lòng khao khát, các em thiếu nhi lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, cha xứ, quý Hội đồng mục vụ, quý thầy Chủng sinh, quý thầy cô giáo lý viên và bố mẹ đã lo liệu tổ chức ngày trọng đại này.

Thánh lễ Thêm Sức khép lại trong niềm vui hân hoan của con dân giáo xứ Vân Du. Hy vọng với ơn Chúa Thánh Thần trao ban, các em sẽ trưởng thành và ý thức hơn mỗi ngày, và làm cho các ân ban của Chúa Thánh Thần tiếp tục triển nở và trổ sinh nhiều hoa trái trong đời sống. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục yêu thương và ban nhiều phúc lành xuống trên quý đấng, toàn thể cộng đoàn và các em lãnh Bí tích Thêm Sức.

BTT giáo xứ Vân Du

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.