Chúa nhật, 08/09/2024

Sa mạc huấn luyện Tabor III - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật

Cập nhật lúc 10:19 17/07/2024
WGPHH - Từ ngày 08 – 13.07.2024, tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch, Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hoá đã tổ chức sa mạc huấn luyện mang tên Tabor III với khẩu hiệu “Lên Đường” cho 105 sa mạc sinh đến từ các giáo hạt trong giáo phận. Đồng hành với sa mạc có cha Sa mạc trưởng Giuse Hà Văn Trọng, cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cùng với quý dì trợ úy, quý trưởng huấn luyện viên của liên đoàn.
Buổi sáng ngày đầu tiên, các bạn huynh trưởng nhập sa mạc và tham gia nghi thức chào cờ. Cha Sa mạc trưởng đã đặt tên và tuyên bố khai mạc Sa mạc Tabor III. Đỉnh cao trong ngày đầu tiên chính là Thánh Lễ khai mạc được diễn ra vào lúc 19g30 cùng ngày.
Ý lực sống của các ngày sa mạc lần lượt là: Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh, Làm tông đồ và Dấn thân. Các sa mạc sinh đều sống trong tâm tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua các giờ viếng Thánh Thể, Chầu Thánh Thể và Thánh lễ. Bên cạnh đời sống thiêng liêng, các bạn còn được quý cha, quý dì, quý trưởng truyền đạt những kiến thức chuyên sâu về phong trào, nghệ thuật kể chuyện Kinh Thánh, kỹ năng lãnh đạo, sư phạm giáo lý, cách tổ chức một buổi hội chợ, Đêm lửa thiêng và Hành trình sa mạc. Các sa mạc sinh luôn học hỏi với tinh thần hăng say và đầy nhiệt huyết.
Với mong muốn sau khóa học, các sa mạc sinh có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng này tại xứ đoàn, hiệp đoàn của mình, các huấn luyện viên đã triển khai những phương pháp học mới, tăng cường các tiết học thực hành để các bạn có thể vừa học vừa áp dụng ngay những kiến thức đã học.
Khóa huấn luyện kết thúc vào ngày 13.07.2024 với Thánh Lễ tạ ơn vào lúc 6g30 sáng.
Cuối cùng là nghi thức sai đi. Cha Sa mạc trưởng và cha Sa mạc phó đã dặn dò các sa mạc sinh: giữ tinh thần phục vụ, tiếp tục làm những công việc của người huynh trưởng, biết dùng những kiến thức đã học để mở sa mạc đoàn sinh, tông đồ đội trưởng. Khóa học kết thúc nhưng thành quả còn phụ thuộc vào việc các trưởng về xứ thực hành.
Sau khoá huấn luyện, các sa mạc sinh chính thức LÊN ĐƯỜNG trở về với xứ đoàn, hiệp đoàn của mình, mang theo những kiến thức mới, hành trang mới, tâm hồn mới và một trái tim tràn đầy nhiệt huyết của người Huynh Trưởng.
Ước mong quý trưởng biết dùng những kiến thức đã học được tại khóa huấn luyện Tabor III để làm cho xứ đoàn, hiệp đoàn và đặc biệt là liên đoàn ngày càng thăng tiến hơn nữa. Chúc cho quý trưởng sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa phục vụ của mình và làm cho nó ngày càng bùng cháy hơn.

UB Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.