Chúa nhật, 08/09/2024

Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Giáo hạt Hà Tuyên Hùng khai mạc sa mạc Hừng Đông 33 với khẩu hiệu “Chiếu Sáng”

Cập nhật lúc 10:22 24/07/2024
WGPHH - Ngày 22.07.2024, tại giáo xứ Phú Lâm đã diễn ra chương trình khai mạc sa mạc huấn luyện Dự trưởng của Hiệp đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự - Giáo hạt Hà Tuyên Hùng. Khóa học diễn ra từ ngày 21 đến 25.07.2024, quy tụ 162 sa mạc sinh gồm các em Dự trưởng đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Hà Tuyên Hùng.
Đồng hành với sa mạc huấn luyện có cha Gioan Vũ Ân – Tuyên úy Hiệp đoàn của giáo hạt, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh – cha xứ giáo xứ Phú Lâm, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú – Tuyên úy đặc trách ngành ấu nhi Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, quý thầy, quý dì và các huấn luyện viên Liên đoàn.
Vào lúc 07g00 sáng thứ hai, ngày 21.07, các sa mạc sinh hân hoan bước vào hành trình sa mạc với chủ đề “Hừng Đông 33” cùng ý lực sống của ngày đầu tiên là “Cầu nguyện”. Sau lễ chào cờ và câu chuyện dưới cờ của thầy phó tế Phêrô, các em bắt đầu khởi động, tập hát sinh hoạt và học các bài về nghiêm tập. Dù thời tiết nắng nóng của mùa hè, các bạn vẫn hăng say học hành với nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Buổi chiều, các em được học các bài khóa, xen lẫn những cử điệu sinh hoạt vui nhộn, vừa học vừa chơi. Cao điểm của ngày khai mạc là Thánh lễ vào lúc 19g00 do cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Gioan Vũ Ân và cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú. Tham dự Thánh lễ có quý dì, quý thầy, ban huấn luyện, các sa mạc sinh và cộng đoàn giáo xứ Phú Lâm.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các sa mạc sinh được dồi dào ơn Chúa trong suốt khóa học, để thu lượm được nhiều kiến thức và kỹ năng, làm hành trang phục vụ tại các giáo xứ của mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã có đôi lời tâm tình dành cho các sa mạc sinh, chứa đựng đầy tình thương và ý nghĩa. Cha mời gọi các em hãy sống lòng thành thực và xin Chúa giúp các sa mạc sinh tập luyện sống yêu thương, vị tha như Chúa đã dạy và đã nêu gương.
Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh tiếp tục học hỏi kiến thức về nghiêm tập và chuẩn bị cho ngày hôm sau để bước vào hành trình với Chúa Giêsu Thánh Thể một cách trọn vẹn nhất.
Nguyện chúc các sa mạc sinh luôn có lòng nhiệt huyết hăng say và sức khỏe bền bỉ, để có thể thu lượm được nhiều kiến thức làm hành trang xây dựng xứ đoàn của mình ngày một thăng tiến hơn.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.