Chúa nhật, 08/09/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 – Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây

Cập nhật lúc 09:40 18/07/2024
WGPHH - Sau 4 ngày học tập và rèn luyện tại sa mạc huấn luyện Horeb 40 với khẩu hiệu "Vươn Lên" tại giáo xứ Dị Nậu, khóa học đã khép lại vào lúc 16g00 ngày 05.07.2024. Ngày cuối cùng bắt đầu với ý lực "Dấn Thân", các sa mạc sinh tập trung tại nhà thờ để viếng Chúa và dâng ngày mới vào lúc 6g00 sáng. Sau đó, các bạn chào cờ và thi nghiêm tập, hoàn thành bài thi cuối cùng để kết thúc khóa học.
Vào lúc 9g30, Thánh lễ bế mạc được tổ chức long trọng với sự hiện diện của cha sa mạc trưởng, cha tuyên úy và quý cha trong giáo hạt. Trước Thánh lễ, có nghi thức nâng khăn cho các bạn dự trưởng lên huynh trưởng. Sau Thánh lễ, một bạn sa mạc sinh đại diện đã bày tỏ tâm tình cảm ơn quý cha, quý dì, quý ban huấn luyện và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Dị Nậu.
Trước khi kết thúc khóa học, ban điều hành sa mạc đã tổ chức "Hội nghị Huynh trưởng trong sa mạc Horeb 40" với mong muốn lắng nghe ý kiến của các sa mạc sinh và tìm hiểu tình hình hiện tại của các xứ đoàn trong giáo hạt Sơn Tây. Hội nghị đã giúp các sa mạc sinh và quý ban huấn luyện trao đổi thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích.
Vào lúc 16g00 cùng ngày, các sa mạc sinh đã nhận nghi thức sai đi và lên đường trở về giáo xứ của mình. Tạ ơn Chúa đã thương ban cho khóa học diễn ra mọi sự tốt đẹp. Xin chúc cho các tân Huynh trưởng sẽ làm cho những kiến thức đã học được trổ sinh hoa trái tại giáo xứ của mình.

UB Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.