Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Bảo Long đón cha tân phó xứ Giuse Bùi Ngọc Bảo

Cập nhật lúc 16:17 17/07/2024
WGPHH - Vào sáng ngày 16.07.2024, giáo xứ Bảo Long hân hoan tổ chức Thánh lễ đón cha tân phó xứ Giuse Bùi Ngọc Bảo, thuộc dòng Thánh Tâm Huế. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến - Quản hạt Yên Bái, chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cùng quý cha trong giáo hạt Yên Bái, quý thầy, quý dì, cùng gia đình linh tông, huyết tộc, quý khách, và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ sở tại cũng như giáo xứ Yên Bái, nơi cha Giuse từng phục vụ.
Trong những ngày qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa nhiều, nhưng mọi thành phần dân Chúa và các hội đoàn trong xứ không quản ngại mưa nắng để chuẩn bị cho ngày đại lễ của giáo xứ. Tất cả đã sẵn sàng cho Thánh lễ diễn ra vào sáng nay, 16.07.2024. Từ 07g00 sáng, giáo xứ bắt đầu đón quý cha trong giáo hạt, quý khách trong và ngoài giáo hạt đến chung chia niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ. Đúng 08g45, trong tiếng kèn và tiếng trống rộn ràng, cộng đoàn hân hoan rước đoàn đồng tế và cha tân phó xứ Giuse Bùi Ngọc Bảo tiến vào thánh đường dâng Thánh lễ tạ ơn.
Nghi thức nhận xứ diễn ra trang trọng với việc cha Micae Nguyễn Tiến Quang công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, cho cha Giuse Bùi Ngọc Bảo thôi làm phó xứ Yên Bái và bổ nhiêm cha làm phó biệt lập thường trú tại giáo xứ Bảo Long.
Ngay sau khi Văn thư bổ nhiệm được công bố, trong tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn, cha tân phó xứ đã ngỏ lời với mọi người. Cha mong muốn cộng đoàn tiếp tục đồng hành, cầu nguyện và cộng tác với ngài trong mọi công việc mục vụ của giáo xứ. Trước những lời chia sẻ chân tình của cha phó, đại diện bà con giáo dân giáo xứ Bảo Long đã dâng lên cha một bó hoa tươi thắm.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản hạt đã giải thích việc bổ nhiệm và thuyên chuyển các cha trong giáo phận. Đây là cách giúp các ngài thực hiện sứ mạng loan báo Tin Mừng một cách sáng tạo và phù hợp với môi trường văn hóa của giáo xứ và địa phương. Việc loan báo Tin Mừng là việc cần làm hàng ngày, hàng giờ; ngay cả người ngoan đạo đến mấy cũng cần được loan báo Tin Mừng, bởi Lời Chúa là nguồn lương thực nuôi dưỡng và soi sáng cho mọi người bước đi trong chân lý của Ngài. Bên cạnh đó, còn bao người đang rời xa Giáo hội như những chiên lạc của Chúa, ngay tại địa bàn giáo xứ Bảo Long, một giáo xứ có bề dày lịch sử phát triển thăng trầm hơn 100 năm. Giáo xứ đã trải qua nhiều năm khó khăn do chiến tranh và thời cuộc, nên vắng bóng linh mục tại chỗ cũng gần 60 năm kể từ năm 1968 khi cha già Đối qua đời. Niềm vui hôm nay đúng như lời các cụ xưa từng nó: "Nhà có vàng không bằng làng có Cụ". Vì vậy, cha quản hạt kêu gọi cộng đoàn giáo xứ Bảo Long hãy cộng tác đắc lực với cha phó Giuse trong mọi công việc mục vụ, đặc biệt trong công cuộc loan báo Tin Mừng.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00 sáng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn đối với cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý khách, quý chính quyền địa phương và cộng đoàn.
Sau lễ, mọi người cùng dự tiệc chung chia niềm vui với giáo xứ.

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.